ทีเที่ยวหัวหินที่มีกิตติศัพท์ดั้งเดิมในแบบตลาดฉัตรชัย

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวหัวหินที่ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีอายุเก่า แต่ก็ยังคงโด่งดังเป็นอย่างมาก แถมแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ยังคงเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักเที่ยวชาวไทยโดยตรง ส่วนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั้น ก็ยังคงมีรู้จักแต่ก็อาจจะไม่มากเท่านักเที่ยว คนไทยแท้ ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้มีนามว่า ตลาดฉัตรไชยถือได้ว่าเป็นตลาดเก่าแก่ของหัวหินเลยก็ว่าได้  เพราะถูกทำขึ้นในปี 2469ซึ่งถือว่าเป็นระยะเวลาร่วมหลายศตวรรษเลยทีเดียว ส่วนที่นั้นก็ยังคงเป็นที่ตั้งเดิมตั้งแต่เริ่มต้น โดยอยู่ที่ริมถนนเพชรเกษมในเมืองหัวหินโดยตรงนั่นเอง
 
ที่เที่ยวหัวหิน
เกี่ยวกับตลาดฉัตรไชย ถือว่าเป็นตลาดที่ถูกสร้างขึ้นตามความคิดของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 โดยที่รูปแบบการก่อสร้างทั้งหมดถูกสร้างขึ้นด้วยคอนกรีตเสริมเหล็กกล้าเท่านั้น ในส่วนของลักษณะหลังคาก็จะเป็นรูป 7 โค้ง ซึ่งถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์อันหมายถึงทำขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 7 นั่นเอง โดยสถานที่โดยรอบของตลาดฉัตรไชย ยังคงมีการเปลี่ยนแปลงไปตามสมัยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เสมือนยังคงเป็นที่ที่มีคุณค่าในรูปแบบของตลาด และมีการบูรณะพร้อมทั้งทำนุบำรุงอยู่หลากหลายครั้ง กว่าจะมาเป็นสถานที่เที่ยวหัวหินที่ได้ชื่อถึงในช่วงเดี๋ยวนี้ได้
 
สำหรับสถานที่เที่ยวหัวหินอย่างตลาดฉัตรไชยในยุคปัจจุบันนี้ จะเป็นตลาดแห่งการขายสินค้าประเภทที่ระลึกเสียส่วนใหญ่และอีกสินค้าหนึ่งที่ถือว่าเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวโดยตรง คือสินค้าประเภทอาหารซีฟู้ดทั้งแบบสดและแบบแห้ง ซึ่งมีรสชาติที่อร่อยจนชวนลิ้มลองกันเลยทีเดียวค่ะ

ที่เที่ยวหัวหิน