ท่องเที่ยวสู่สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่อย่างโรงเรือนปลูกผักเมืองหนาว

จังหวัดเชียงใหม่ยังคงมีสถานที่เที่ยวเชียงใหม่อีกมากมาย ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและคนต่างประเทศ มักจะให้ความสลักสำคัญและนิยมเดินทางไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว จังหวัดเชียงใหม่จะหนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว เพราะในช่วงฤดูหนาวนี้จะเป็นช่วงฤดูที่มีความเหมาะต่อการเดินทางท่องเที่ยวเชียงใหม่มากที่สุด เพราะฉะนั้น ก็คงจะไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด หากนักเดินทางจะแห่กันเดินทางขึ้นสู่จังหวัดเชียงใหม่ในช่วงฤดูหนาวไปพร้อม ๆ กัน
 
แต่ถ้าหากว่าจะให้กล่าวถึงสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่น่าสนใจจริง ๆ ก็คงจะไม่พ้นเรื่องของการเกษตร การปลูกพืชไม่ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์  ที่เมื่อครั้งมีดอกเบ่งบานสะพรั่งจะเป็นตัวช่วยที่หนุนนำให้นักเดินทางพากันเดินทางขึ้นสู่จังหวัดเชียงใหม่กันเป็นส่วนมาก และสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเกี่ยวข้องกับการเพาะปลูกต้นไม้ ดอกไม้ ก็คงต้องยกให้กับโรงเรือนปลูกผักเมืองหนาวของเชียงใหม่นี้เอง เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ จะทำให้นักท่องเที่ยวโดยมากได้รับความรู้ต่าง ๆ อย่างมากมาย เพราะเป็นโรงเรือนพลาสติกขนาดโต ที่ตั้งอยู่ทางข้างหลังโครงการบริเวณทางออก ส่วนภายในโรงเรือนนั้น ก็จะเป็นอาณาบริเวณทำแปลงปลูกพืชผักเมืองหนาวหลายชนิดด้วยกัน และพืชผักเมืองหนาวนี้ก็ไม่ใช่ผักธรรมดาที่จะไม่สร้างสีสัน ความงามของพืชผักนานาพันธุ์ จะทำให้คุณได้ค้นพบกับบรรยากาศที่สวยงามอย่างแน่นอน 
 
ท่องเที่ยวสู่สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่อย่างโรงเรือนปลูกผักเมืองหนาว
สำหรับในส่วนข้างหลังของโรงเรือน เป็นอาณาบริเวณแก่งการปลูกพืชแบบไม่ใช้ดิน ทำให้มีพืชผลที่ได้ส่งขายที่ร้านจำหน่ายพืชผลของโครงการหลวงอ่างขาง แถบโรงเรือนไม้ในร่ม จึงถือได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญไม่ใช่น้อย เพราะเป็นพื้นที่แห่งการเพาะเลี้ยงพืชเศรษฐกิจนั่นเอง

ที่เที่ยวเชียงใหม่