สตรอเบอร์รีที่มีรสเยี่ยม คงต้องมอบให้กับสตรอเบอร์รี่ที่จังหวัดเชียงใหม่

การเดินทางท่องเที่ยวเชียงใหม่ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ล้ำค่าที่สุดสำหรับผู้เดินทางหลากหลายคนเลยก็ไม่ผิดเลยซะทีเดียว เพราะการเดินทางมายัง สถานที่เที่ยวที่เลอเลิศขนาดนี้ คงไม่ยอมรับไม่ได้ว่า นอกจากจะได้รับความสุขแล้ว ยังคงได้ภาพแห่งความซาบซึ้งกลับบ้านไปอย่างไม่รู้ลืมเลยทีเดียว และอีกสิ่งหนึ่งที่ถือว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะไม่พลาด คือการเดินทางเที่ยวชมสวนสตรอเบอร์รี่ที่ลือชื่อของจังหวัดเชียงใหม่โดยตรง
 
การที่นักเดินทางได้มีโอกาสท่องเที่ยวไปสัมผัสและได้พบกับสวนสตรอเบอร์รี่ที่อุดมสมบูรณ์ กลายเป็นจุดพีคของการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่อีกรูปแบบหนึ่ง และนักท่องเที่ยวโดยมากก็จะไม่พลาดเป็นที่แน่นอน เหตุเพราะการปลูกไร่สตรอเบอร์รี่นั้น จำเป็นอาศัยพื้นที่เชียงใหม่ที่มีความเหมาะสมและมีอุณหภูมิที่เหมาะเจาะทางด้านความหนาวเย็น ส่วนในพื้นที่อื่น ๆ อาจจะสามารถปลูกสตรอเบอร์รี่ขึ้นได้ แต่ก็คงไม่สมบูรณ์และมีรสชาติที่วิเศษ เท่ากับสตรอเบอร์รี่ที่ถูกเก็บขึ้นมาจากไร่แบบสด ๆ ในพื้นที่เชียงใหม่อย่างแน่แท้เลยละค่ะ
 
เชียงใหม่
และด้วยเหตุฉะนี้เองที่ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักเดินทางมากมาก ทั้งชาวไทยและชาวต่างแดนให้ความสนใจเป็นอย่างมากก็คงจะไม่พ้นสวนหรือไร่สตรอเบอร์รี่ที่ได้ชื่อที่ใดที่หนึ่ง ซึ่งในช่วงฤดูเกี่ยวเก็บก็เป็นในช่วงหน้าหนาวที่นักท่องเที่ยวให้ความเอาใจใส่ เดินทางขึ้น  สู่จังหวัดเชียงใหม่กันเป็นจำนวนมากและดูเหมือนจะคับคั่งแทบทุกปี