พฤติกรรมที่พึงใจของผู้คนจำนวนมากไปกับการดูโทรทัศน์

ดูทีวี

หมู่คนเป็นส่วนใหญ่บนโลกใบนี้  ต่างก็รู้จักแหล่งบันเทิงเริงรมย์ต่าง ๆ ในแนวทางของทางวิทยุโทรภาพหรือโทรทัศน์ ที่ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่เกิดความลุ่มหลงกับแหล่งบันเทิงที่ได้จากการดูทีวีหรือโทรทัศน์เป็นสำคัญ  เพราะไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือ ผู้ใหญ่  อีกทั้งคนแก่ คนชรา  ก็สามารถที่จะเลือกชมและดูทีวีโทรทัศน์ได้อย่างไม่อั้น  ขอแค่เพียงทุกคนที่ต้องการเลือกชมหรือดูทีวีโทรทัศน์ ได้ทำการเปิดและค้นหาช่องสถานีที่ต้องการ เพียงเท่านี้ก็สามารถเลือกชมและสรรหาแหล่งบันเทิงดี ๆ ให้กับตนเองได้ในทันที
            ด้วยเหตุฉะนี้ ที่คนไทยส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้เวลาว่างหรือช่วงเวลาในการพักผ่อนมาชมและดูทีวีโทรทัศน์แทน เพราะการชมหรือดูทีวีโทรทัศน์นั้น  นอกจากจะให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมทุกท่านได้อย่างมากมายแล้ว  การเลือกชมหรือดูทีวีโทรทัศน์ยังคงสร้างความสนุกสนานได้อย่างไม่อั้น  เพราะรายการต่าง ๆ มากมาย มักมีการนำเสนอสิ่งดี ๆ รอบตัวเรา ที่มนุษย์เราสามารถทำความรู้และนำไปปฏิบัติตามได้อย่างง่ายดาย  อย่างน้อยสื่อและรายการต่าง ๆ ที่ถูกนำเสนอผ่านทางทีวีและโทรทัศน์เป็นหลัก คือสื่อและรายการที่ดีพร้อมทั้งได้มีการกลั่นกรองออกมาแล้วว่า  เป็นสื่อและรายการที่มีความเหมาะสมต่อคุณผู้ชมทั่วทั้งประเทศ
 
            และเมื่อเวลาใดที่ผู้คนได้ทำการเปิดและดูโทรทัศน์โทรทัศน์ รายการต่าง ๆ ที่ดีและมีสาระจะพร้อมเล่าให้ผู้ชมทั่วทั้งประเทศได้เจอกับแหล่งบันเทิงที่ดีและมีสาระ พร้อมทั้งให้ความรู้และคุณประโยชน์อีกมากมายก่ายกองในเวลาเดียวกัน  และนี่คือสิ่งสำคัญ ที่ทำให้คนไทยจำนวนมากติดดูโทรทัศน์เป็นหลัก