วิธีการทำก๋วยจั๊บอย่างสูตรเข้มข้น

บางคนอาจคิดว่าการทำก๋วยจั๊บแบบสูตรเข้มข้นเป็นเรื่องที่ลำบาก แต่ที่จริงแล้วไม่ยากอย่างที่คิดเลย เครื่องดูเหมือนอาจจะเยอะ แต่ที่จริงเราอาจซื้อมาทำที่บ้านมากินเองก็ได้ ลงเงินไม่ไม่มากแถมคุ้มเงินอีกต่างหากพร้อมทั้งสะอาดถูกลักอนามัยที่สำคัญได้ความสดใหม่ตามมาเช่นกัน
 
เรามาชมวิธีทำก๋วยจั๊บน้ำข้นกันค่ะ สิ่งที่จะต้องจัดเตรียมไม่มีอะไรยุ่งยาก ถ้าเราอยากจะรับประทานอะไรเราก็นำมาใส่ตามใจชอบเราได้เลย ส่วนใหญ่จะใส่ ตับหมู ไส้อ่อน กระเพาะ เลือดหมู เห็ดหอม ในการเลือกซื้อนั้นควรที่จะเลือกซื้อตับที่มีสีแดง เนื้อจะออกนุ่มจะเป็นเหตุให้อร่อย ส่วนการเลือกซื้อกระเพาะหมู ควรจับดูเนื้อของกระเพาะว่าหน้าหรือเปล่า และสิ่งสุดท้ายการเลือกเลือด ควรดมกลิ่นก่อนซื้อทุกครั้ง เพราะบางที่คงจะทำไม่สะอาด ทำให้เลือดจะมีกลิ่นเหม็น พร้อมกับสุดท้าย เห็ดหอม ในการเลือกซื้อจะต้องเลือกที่แห้ง จะได้เห็ดที่หอมและสด และที่ขาดไม่ได้เลย คือ เครื่องพะโล
 
แนวทางทำ
นำน้ำมาต้ม ใส่เครื่องพะโล้ ลงไป ผักชี และกระเทียม แล้วเราก็ปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง ซอสเห็นหอมพร้อมกับซีอิ้วหวานแล้วคนให้เข้ากัน คอยจนให้น้ำเดือด เมื่อน้ำเดือดแล้ว เราก็เอากระเพาะหมูลงต้ม เมื่อน้ำเดือดแล้วเราก็เบาไฟลง ตุ๋นไว้ประมาณ 15 นาที ภายหลังนั้นเราก็เร่งไฟขึ้นเพื่อจะใส่ไส้อ่อน เนื่องจากในการเร่งไฟแรงจะทำให้น้ำแป้งในไส้อ่อนไม่ออกหมด ในขณะที่เราไส้อ่อนกับกระเพาะหมู 
วิธีทำเส้นก๋วยจั๊บ ต้มน้ำให้เดือด เพื่อจะลวกเส้น ทางที่ดีเราจะต้องลวกทิ้งไว้เพื่อทำลายน้ำมันที่เคลือบอยู่ได้ค่ะ แล้วถ้าเราลวกเสร็จแล้ว ก็นำมาต้มน้ำใหม่ ใส่เกลือเล็กน้อยรอจนน้ำเดือด ก็ใส่เส้นก๋วยจั๊บลงไปพอให้เดือดใหม่ ทำเอาเส้นก๋วยจั๊บนิ้มและอร่อยมากเพิ่มขึ้นค่ะ วิธีทำก๋วยจั๊บน้ำข้นแบบไม่ยากที่ใคร ๆ ก็อาจทำทานเองที่บ้านได้ค่ะ

http://variety.thaiza.com/เมนูอาหาร+ก๋วยจั๊บน้ำข้น_1212_283183_1212_.html