เกร็ดความรอบรู้ ปลาทู omega3

เวลานี้เรามีเกร็ดความรู้ดี ๆมาฝากกันคะเพื่อนๆรู้หรือไม่ว่าปลาทูอาจแก้โรคหัวใจหรือเปล่า  ปลาทูนั้นคืออาหารหลักๆที่ยอดนิยมเป็นอย่างมากมาย ไม่ว่าจะกินกับน้ำพริก หรือว่าจะนำไปทำต้มยำปลาทูแต่ใครจะรู้ว่าภายในปลาทูนั้นก็จะมีสารโอเมก้า3 อยู่ด้วย 
 
เกร็ดความรู้
โอเมก้า 3 ถือได้ว่าเป็นเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจและมีผลประโยชน์อย่างมาก ส่วนใหญ่แล้วโอเมก้า 3จะมีอยู่ในน้ำมันปลา ซึ่งจะเป็นไขมันชนิดที่อิ่มตัว จะอาจลดอัตราการเกิดโรคหัวใจได้พร้อมกับยังสามารถลดโคเลสเตอรอลได้เช่นกัน รวมถึงลดการอักเสบทำให้เลือดสามารถอยู่ภายในเกณฑ์ที่ปกติได้ถ้ากินน้ำมันปลาเป็นประจำ ซึ่งสารกลุ่มนี้จะอยู่ในปลาทะเล อย่างเช่น ปลาไซม่อน แต่ปลาประเภทนี้จะมีราคาแพงมากจึงอยากแนะนำเพื่อนๆ ให้ลองบริโภคปลาทู หรือว่าปลากระพงแทน ปกติแล้วใน 1 วันร่างกายจะต้องได้รับโอเมก้า3 อย่างน้อยประมาณ วันละ 3 กรัม แต่เพื่อนๆ คงมองว่าไม่จำเป็นที่จะต้องรับประทานปลาก็ได้ แค่หันไปกินอาหารเสริมที่มีน้ำมันปลา แต่เพื่อน ๆ อาจจะไม่รู้ว่าการทานอาหารเสริมโดยที่เราไม่ตรวจทานก่อนซื้อจะเป็นยังไง เราคงเช็คได้จากหมอก่อนก็ได้
 
นี่แหละคือเกร็ดความรู้ที่อยากจะให้สาว ๆลองทานปลาทูกัน เพราะ ปลาทูมีประโยชน์มากมาย แต่ว่าบางคนสิ ไม่ค่อยชื่นชอบรับประทานประทูจึงทำให้สาวๆ บางคนไม่สนใจเลย จึงเป็นเหตุให้ขาดโอเมก้า 3 ได้ง่าย แต่ไม่ว่ายังไงควรที่จะรับประทานอาหารที่มีโอเมก้า 3 ไว้บ้าง เพื่อป้องกันโรคภัยมาเยือนได้

เกร็ดความรู้