สาระน่ารู้ ภยันตรายจากการดื่มน้ำขวด

วันนี้มีสาระน่ารู้มาบอกเพื่อน ๆ กันค่ะ ตอนนี้การรับประทานอาหารการกินเสร็จมักจะมีอาหารหวานตามด้วยเป็นประจำ ขนมหวานไทยๆ ไม่ว่าจะเป็นทองหยอด ลอดช่อง หรือขนมปัง ล้วนแล้วเป็นอาหารของโปรดปรานของแต่ละคน ถึงแม้บางคนอาจบอกว่าไม่ชอบบริโภคของหวานเลยก็ตาม ทุก ๆ เช้า จะต้องตื่นนอนมาดื่มกาแฟสด หรือไม่ก็โกโก้ แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าตัวการใหญ่โตที่สำคัญที่ทำให้เป็นตัวปัญหาได้นั้น คือ น้ำอัดลมนั่นเอง ที่ดื่มแล้วทำให้ชื่นบานขึ้นมา แต่จะทำให้เกิดโรคอ้วนตามมาได้เหมือนกัน
 
สาระน่ารู้
สาระน่ารู้ที่ว่านี้ล้วนแล้วจะมีประโยชน์ต่อผู้ที่อ่าน แต่เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ถ้าเราดื่มน้ำอันลดเป็นประจำจนต้องดื่มน้ำอัดลมแทนที่น้ำเปล่านั้น จะไม่ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน ได้มีนายแพทย์บ่งบอกhttp://bit.ly/1Jt5z36ว่าถ้าเราดื่มน้ำหวาน ๆ มากจะยิ่งทำให้ก่อเกิดการอ้วนได้ เพื่อคนที่ยีนหรือที่เรียกว่ารหัสกรรมพันธุ์ที่จะเสี่ยงต่อการอ้วนง่ายๆอยู่แล้ว ถ้าเวลาผ่านไปในขณะที่เราดื่มน้ำหวาน หรือน้ำอัดลมอยู่นั้นทำให้มีน้ำตาลที่อยู่ร่างกายเป็นปริมาณมาก แต่ที่จริงแล้วเพื่อน ๆ รู้หรือเปล่าว่าถ้ากินหวาน ๆ มากจะทำให้เป็นโรคเบาหวานได้จริงหรือเปล่า แต่ผลสุดท้ายก็เข้าใจผิดกัน เพราะที่แท้จริงแล้วในการได้รับน้ำตาลมากๆจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายจะได้รับแรงงานส่วนเกินมาก และความอ้วนนี่เองที่ทำให้เกิดเป็นโรคได้เหมือนกัน ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับคนที่มีกรรมพันธุ์อยู่แล้ว
 
นี่เองคือสาระน่ารู้ที่เพื่อน ๆ จะต้องทราบกันไว้ว่าการทานของหวานเกินตัวอาจจะทำให้ตัวคุณเองเกิดโรคอ้วน เป็นปกติแล้วอาหารที่เรารับประทานอยู่เป็นประจำก็จะมีน้ำตาลทรายอยู่แล้วทางที่ดีควรจะเลี่ยงน้ำอัดลม หรือน้ำอัดลมจะเป็นดีที่สุดค่ะ และนี่ก็เป็นวัตถุหลักที่อยากจะให้เพื่อน ๆหยุดบริโภคน้ำอัดลมที่แท้จริง