เกร็ดความรู้ กระบวนการบำรุงรักษาอาการไอจากสมุนไพรเมืองไทย

วันนี้มีเกร็ดความรู้ดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันคะ คือวิธีแก้อาการไอ โดยที่ใช้สมุนไพรไทยในบ้านรักษา อาการไอเป็นอีกหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการลำคานสำหรับคนที่อยู่ข้างๆ แถมยังทรมานที่เกิดจากการไออีกด้วย จึงทำให้อาการไอดังกล่าวจะต้องมีการรักษาเป็นอย่างดี
 
เกร็ดความรู้
เกร็ดความรู้ภายในการการรักษาอาการไอนี้ได้นั้น อาจทำให้ผู้ที่ได้อ่านเกิดความรู้พร้อมทั้งความเข้าใจเป็นอย่างสูง แต่สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ตัวคุณเองเกิดอาการไอได้นั้น เกิดจากการใช้ยาของตัวท่านเอง เกิดการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ เกิดการระคายคอ ที่ได้รับจากฝุ่นละออง หรืออากาศก็เป็นได้ แต่ทว่าเพื่อน ๆ รู้กันหรือเปล่าว่าอาการกระแอมกระไอนั้นจะสามารถแบ่งแยกออกได้ 2 อย่าง คือ การไอกินเวลานานเกิน 3-8 อาทิตย์อาจจะบ่งบอกว่าเป็นโรคได้ และการไอฉับพลัน จะมีอาการไออย่างน้อย 3 อาทิตย์ เนื่องจากอาจจะเกิดจากในติดโรคจากระบบทางเดินหายใจ เราจึงมีแนวทางในการรักษาอาการกระแอมกระไอได้ โดยที่ไม่ต้องไปพึ่งหมอกันเลยก็ว่าได้ วิธีๆ เหล่านี้ คือ การรับประทานมะนาว ประสมกับเกลือ ทานเป็นประจำจนกว่าอาการไอจะทุเลา เพียงเท่านี้คุณเองก็อาจจะหายจากการไอได้แล้ว แต่ว่าทางที่ดีเพื่อน ๆ ควรเลิกกินน้ำเย็นเสียก่อน เพราะ การดื่มน้ำเย็นนั้นจะเป็นเหตุให้อาการไอนั้นหายได้ช้าลงกว่าเดิม
 
นี่แหละ เป็น เกร็ดความรู้ดีๆ ของวันนี้ ที่ไม่ว่าใครได้อ่านแล้วก็จะต้องหันมาทำตามกัน แต่ไม่ว่าเช่นใด ถ้าอาการไอของเพื่อนๆ ยังไม่บรรเทาลงก็อาจมีการปรึกษาคุณหมอก็ได้ค่ะ

http://variety.thaiza.com/เกร็ดความรู้/