ตลาดโบ้เบ้ ถิ่นค้าขายผลิตภัณฑ์ของพ่อค้าแม่ค้า

ตลาดโบ้เบ้เป็นตลาดขายส่งสินค้าเสื้อผ้าที่ราคาถูก เป็นพื้นที่ที่มีคนรู้จักกันดี เป็นแหล่งที่ขายเสื้อผ้าในเมืองไทยที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย ตลาดแห่งนี้ขายของได้ทุกชนิดตั้งแต่ชิ้นเล็ก ๆ ไปจน ชิ้นใหญ่ ๆ ที่เรียกได้ว่าครบถ้วน  ตลาดโบ้เบ้เป็นท้องตลาดที่เกิดขึ้นในสงครามครั้งที่ 2 แรกเริ่มขายแบบวางขายกันบนพื้น แต่ในขณะนั้นจะเป็นเสื้อผ้าเป็นโดยมาก ต่อมาก็ได้เริ่มมีการปรับปรุงตลาดมากเพิ่มขึ้น โดยที่พ่อค้าแม่ค้ารู้จักกันมากยิ่งขึ้น จนทำให้มาเป็นอาคารพาณิชน์ในสมัยนี้
 
ตลาดโบ้เบ้ จะต้องอยู่อาณาบริเวณแถวคลองผดุงกรุงเกษม มีทั้งขายปลีกพร้อมกับขายส่งส่วนใหญ่พ่อค้าพร้อมกับแม่ค้าจะนิยมขายส่งแบบเป็นโหลกันมากกว่า จะเปิดบริการตั้งแต่ ตีสองเป็นต้นไปลูกค้าส่วนมากจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่มาเลือกซื้อเครื่องแต่งกายไปขายต่ออีกที แต่ทว่าสำหรับแผงลอยที่ขายอยู่ในตึกนั้นจะเปิดให้บริการช่วง เจ็ดโมงเช้าเป็นต้นไปพื้นที่แห่งนี้จะขายทั้งวัน ผลิตภัณฑ์มีให้เลือกมากมายหลายแบบ เช่น กางเกง เสื้อ กระโปรง และอื่นๆ อีกมากมาย และนอกจากนั้นไม่ใช่จะมีแค่ชาวไทยเท่านั้นแต่ยังมีผู้ซื้อจากประเทศเพื่อนบ้านของเราอีกด้วย ตัวอย่างเช่น ลาว มาเลเซีย หรือ กัมพูชา จะให้ความสนใจเป็นอย่างมาก
 
ตลาดโบ้เบ้ ถิ่นค้าขายผลิตภัณฑ์ของพ่อค้าแม่ค้า
พร้อมทั้งนี่จึงเป็นจุดเด่นของตลาดโบ้เบ้ที่มีคนเข้ามาเลือกซื้อของเป็นจำนวนมาก ถ้ายิ่งเราซื้อของจำนวนมากๆ แล้วล่ะก็ จะได้ราคาถูกลงมาด้วย ทางที่ดีผู้ที่ไปซื้อของท้องตลาดแห่งนี้ควรที่จะซื้อของเป็นโหลจะเหมาะกว่าค่ะ

ตลาดโบ้เบ้