สูตรอาหารเต้าหู้ทรงเครื่องที่ทำเอาคนภายในบ้านต้องหลงใหลเข้ากับรสชาติ

ปัจจุบันมักจะทำอาหารรับประทานเองกันเป็นปริมาณมาก บางครอบครัวก็พึ่งฝึกหัดทำอาหารรับประทานเอง ระยะนี้ก็เห็นได้ชัดจากกระแสการไล่ตามสูตรอาหาร ทั้งของคาว และของหวาน ส่วนมากถ้าเป็นเมนูง่ายๆ แล้วล่ะก็ทำให้มีคนกดไลน์ หรือ กดแชร์กันเป็นจำนวนมาก แต่วันนี้เรามีสูตรอาหารแบบไม่ยุ่งยาก มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย
 
สูตรอาหารที่ไม่ยุ่งยากไม่ว่าครอบครัวไหน ๆ ก็สามารถลงมือทำได้ เพียงแค่หาส่วนผสมให้พร้อมที่จะลงมือทำ
ส่วนประกอบ
1. หมูสับ
2. เต้าหู้
3. แครอท
4. น้ำปลา
5. น้ำมันหอย
6. หอมใหญ่
7. เห็ดหอม
8. น้ำมันพืช
9. พริกไทยป่น
10. ต้นหอม
11. แป้งข้าวโพด 
กรรมวิธีทำ นำเต้าหู้มาลวกหรือนึ่งเต้าหู้ก็ได้ แล้วเอามาพักไว้ นำน้ำมันใส่ลงไปในกะทะแล้วตั้งไฟ นำหัวหอมใหญ่ที่เตรียมไว้แล้วไปเจียวให้หอม ใส่หมูสับลงไปผัดแล้วตามด้วยเห็ดหอมเพิ่มรสให้เข็มข้นด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย พร้อมกับที่ขาดไม่ได้พริกไทยป่น ใส่น้ำให้พอขลุกคลิกแล้วปล่อยให้เดือด แล้วนำแครอทและแป้งข้าวโพดมาผสมน้ำเพื่อที่จะให้มีความเข้มข้นหน่อย พอเดือดก็ปิดไฟแล้วนำไปราดบนเต้าหู้ได้เลย โดยก่อนที่จะนำไปเสริ์ฟเราอาจจะนำต้นหอมที่เตรียมไว้แล้วมาโรยหน้าเพื่อเพิ่มความสวยงาม
 
สูตรอาหาร
สูตรอาหารในวันนี้ที่ได้แนะนำhttp://variety.thaiza.com/สูตรอาหาร/เพื่อน ๆ ได้ลองทำนั้น เพื่อน ๆ มองว่าเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าว่าคุณลองทำดูหรือยังว่าแนวทางทำอาหารที่แท้จริงนั้น จริง ๆ แล้วไม่ใช่เรื่องยากเลย แค่เพียงคุณเองใส่ใจและสนใจในเรื่องการทำอาหาร เพียงแค่นี้ก็สามารถทำอาหารได้อร่อยอย่างที่ตั้งใจไว้แล้วค่ะ