ทะเลภายในเมืองไทยที่มีนักเดินทางเป็นปริมาณมาก

ทะเลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชาวต่างชาติและในประเทศมาท่องเที่ยวกันเป็นปริมาณมาก เช่น สงกรานต์ คนต่างชาติจะเที่ยวภายในสถานที่ที่มีคนนิยมเป็นจำนวนมาก เช่นว่า ทะเลในเมืองไทยจะมีอยู่หลายจังหวัดไม่ว่าจะเป็นจังหวัดระยอง จังหวัดชนบุรี กับจังหวัดภูเก็ต
 
เรามาดูกันว่าแหล่งท่องเที่ยวอย่างทะเลที่มีชาวต่างประเทศมาเที่ยวกันเป็นปริมาณมาก เช่น เกาะสมุย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความงดงามติดอันดับที่ 3 ของเมืองไทยก็ว่าได้ พร้อมกับเกาะที่ลองลงมาก็จะเป็นเกาะภูเก็ตและเกาะช้าง ทุก ๆ วันจะมีเที่ยวบินไปอย่างน้อยก็ราว 20-30 เที่ยว แต่ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะไปลงที่เกาะสมุย นั่นก็หมายความว่า เกาะสมุยยังเป็นเกาะเมืองสวรรค์ที่ไม่ธรรมดา ไม่ใช่แค่เพียงชาวต่างชาติแค่นั้น แต่ชาวไทยก็นิยมไปเที่ยวเช่นเดียวกัน เกาะสมุยเป็นเกาะที่โบราณอายุถึงร้อยปี เป็นเกาะที่มีประชาชนอาศัยอยู่แค่ 3 เกาะ คือ เกาะสมุย เกาะแตน กับเกาะพลวย แม้ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ติดอันดับ แต่ก็ยังมีชุมชนอยู่อาศัยอยู่บนเกาะสมุย เกาะสมัยโดยมากจะมีสถานที่โบราณให้นักเดินทางได้รับชม แต่ว่าอย่างน้อยที่เที่ยวแห่งนี้ก็ยังสามารถลงเล่นน้ำได้
 
ทะเล
ดังนั้นสำหรับในประเทศไทยไม่ใช่มีแต่ทะเลเพียงอย่างเดียว แต่ยังจะมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่มีความงามหลายแห่ง ถึงแม้ว่าจะเคยมีคลื่นสึนามิมาก่อน แต่ก็สามารถปรับปรุงให้สวยเหมือนเดิมได้เช่นกัน ทางที่ดีนักเดินทางชาวไทยและชาวต่างชาติควรที่จะมีการอนุรักษ์ธรรมชาติให้อยู่แบบเดิม จึงแนะนำเพื่อน ๆ ให้มาเที่ยวประเทศไทย แล้วรักษาสิ่งแวดล้อมของไทยเพื่อคงไว้ดั่งเดิม

ทะเล