สาระน่ารู้ เรื่องวิธีการดูแลรักษาสิวอุดตันด้วยยาสีฟันปราศจากสารเคมีปนเปื้อน

สาระน่ารู้วันนี้สำหรับสำหรับสาว ๆ ที่มีตัวปัญหาสิวหัวดำรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายเสียที จึงได้นำสาระดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ภายในการรักษาสิวหัวดำเป็นเรื่องที่ยากเช่นกัน ก็เพราะว่าใบหน้าของสาว ๆ นั้นเกิดสิวประเภทนี้ขึ้นจะทำให้หน้าหมองคล้ำไม่สดใส รวมถึงเกิดความรำคาญเกี่ยวกับสาว ๆ เป็นอย่างยิ่ง การรักษาสิวให้หมดไปนั้นเป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเท่านั้น ทำให้ระยะเวลาผ่านไปนาน ๆ ก็จะทำขึ้นสิวหัวดำขึ้นมาใหม่อีก
 
ส่วนมากที่พบเป็นสิวหัวดำนั้น จะเกิดขึ้นที่ จมูก ข้างแก้ว และหน้าผาก ก็เพราะว่ามีพื้นผิวที่กระจายรูขุมขนเป็นปริมาณมาก ยิ่งบริเวณจมูกจะมีความยุ่งยากมากถ้ารักษาไม่ถูกกรรมวิธีจะเป็นเหตุให้สิวหัวดำเกิดการอุดตันพร้อมกับทำให้เกิดสิวอักเสบได้เหมือนกัน วันนี้จึงมีสาระน่ารู้ที่จะเป็นเหตุให้สิวหัวดำหายไปได้ โดยวิธีธรรชาติ แต่จะเป็นวิธีที่แปลกที่เป็นเหตุให้ผู้ที่รักษานั้นงงๆได้ โดยใช้ยาสีฟันแต้มที่สิวแต่จะต้องมีส่วนประกอบ triclosen พร้อมกับ baking soda, hydrogen peroxide เป็นสำคัญอยู่เสมอ ก็เพราะว่าจะสามารถช่วยภายในการกำจัดสิวอุดตันได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม แต่ที่สำคัญควรเลือกยาสีฟันที่มีส่วนประกอบธรรมชาติปราศจากสารปนเปื้อนใด ๆ หลังจากที่เลือกยาสีฟันแล้ว ทางที่ดีควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ๆ เสียก่อน หลังจากนั้นก็นำยาสีฟันมาแต้มลงที่เป็นสิวอุดตันทาบาง ๆแล้วทิ้งไว้โดยประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกแล้วเราก็อาจจะทาครีมบำรุงผิวพรรณได้เลย
 
สาระน่ารู้วันนี้ที่ทำให้สาว ๆ ไม่ควรพลาดเข้ากับการรักษาสิวอุดตัน เป็นเหตุให้มีผู้สนใจเป็นอย่างสูงแล้วอยากลองไปทำดู วิธีการนี้ง่าย ๆ เหล่านี้อาจจะทำได้ โดยที่ไม่ต้องอาศัยสารเคมีใด อาจจะหาซื้อได้ง่ายพร้อมกับไม่ยุ่งยากอีกด้วย แค่นี้คุณก็มีใบหน้าไร้สิวหัวดำอย่างแน่นอนค่ะ