เกร็ดความรู้ กระบวนการเลิกบุหรี่ที่ใครต่อใคร ก็สามารถเลิกกันได้ง่ายดาย

เกร็ดความรู้ที่ทำให้ผู้ที่สนใจอยากอ่านสำหรับนำไปใช้เป็นข้อคิดดี ๆ สำหรับเพื่อน ๆ วันนี้เลยเสนอการเลิกบุหรี่ทำได้ง่ายอยู่ที่ตัวคุณเองเท่านั้น เพื่อน ๆ หลายคนคงจะรู้แล้วว่าการสูบบุหรี่เป็นยาเสพติดอีกประเภทหนึ่งที่ทำให้คนรอบตัวและตัวเองมีอันตราย ตัวอย่างเช่น โรคมะเร็งปอด ล้วนแล้วทำให้มีสุขภาพที่ไม่ดี เพื่อผู้หญิงถ้าเกิดสูบบุหรี่นั้นจะทำเอาผิวดูเหี่ยวย่น เป็นเหตุให้มีริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เหมือนกัน
 
เกร็ดความรู้
เพราะเช่นนั้น บุหรี่ก็มีโทษมากมายแต่ก็ยังมีคนสูบบุหรี่กันเป็นปริมาณมาก เหตุผลในการสูบบุหรี่อาจจะเกิดจากความคึกอยากรู้อยากลองสิ่งใหม่ ๆ เพื่อแสดงความเป็นผู้ใหญ่ให้ผู้คนอื่น ๆ ได้เห็น แต่ก็มีบางส่วนที่อาจจะคิดได้และต้องการจะเลิก ซึ่งไม่ใช่เรืองลำบากเลย วันนี้จึงมีเกร็ดความรู้ในการเลิกบุหรี่ง่าย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ 
1. ที่ต้องควรจะทำนั้นจะต้องเริ่มต้นจากที่ตัวเราก่อน พยายามที่จะลดจำนวนในการสูบบุหรี่ลง แรก ๆอาจจะทำให้รู้สึกอยากบุหรี่ ทางที่ดีควรหาลูกกวาดหรือจะเป็นหมากฝรั่งก็ได้มาขบเคี้ยวแทน 
2. ต้องมีความเชื่อมั่นตัวเองสูงว่าจะเลิกบุหรี่ได้และไม่ควรลังเลใจเป็นเด็ดขาด
3. ทางที่ดีของคำแนะนำ เพื่อที่อาจจะหาวิธีการเลิกบุหรี่ได้ถูกต้อง
4. ควรหากิจกรรมอะไรทำจะช่วยให้เราไม่กังวลกับการเลิกบุหรี่
5. ออกห่างจากสภาพแวดล้อมที่เราเคยเจอ เนื่องจากจะทำให้เรากลับไปมีชีวิตอย่างเคยอีกได้
6. งด ชา กาแฟ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้จะเป็นเหตุให้คุณอยากจะสูบบุหรี่ขึ้นมาอีกได้
7. ภายในการรับประทานผักและผลไม้จะทำให้ผู้ที่สูบบุหรี่นั้นรู้สึกขมปากไม่ต้องการจะสูบอีก
8. พร้อมกับสุดท้ายหาสมุนไพรที่เลิกบุหรี่ได้โดยนำมาเคี้ยวบ่อย ๆ จะสามารถลดอาการอยากสูบบุหรี่ได้ลงบ้าง
 
เกร็ดความรู้ที่สามารถทำให้คนที่เคยสูบบุหรี่สามารถเลิกบุหรี่ได้ แต่แค่เพื่อน ๆ มีความตั้งอกตั้งใจในการเลิกบุหรี่ พร้อมกับไม่ยอมแพ้กับปัญหาที่เกิดขึ้นข้างหน้า เพื่อที่จะทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้น

เกร็ดความรู้