สาระน่ารู้ การถ่ายรูปให้ท่านสวยทุกมุมในขณะที่เข้ากล้อง

ถ้าหากเป็นคนหนึ่งที่ชอบถ่ายภาพมากแต่กลับถ่ายออกมาแล้วไม่สวยไม่รู้จะทำเช่นไรดี แถมยังเลี่ยงในการถ่ายภาพไม่ได้ บางคนอาจไม่ชอบผลลัพธ์ที่ออกมาจึงทำให้ไม่อยากถ่ายรูป เราจึงนำสาระน่ารู้วันนี้มาฝากกันค่ะ ลองดูกันว่าครั้งนี้ถ้าคุณถ่ายรูปแล้วจะรู้สึกอย่างไร
 
สิ่งแรกเลยถ้าคุณจะถ่ายรูปคุณควรหาที่ถ่ายที่มีแสงธรรมชาติจะทำให้การแต่งหน้าจะดูแจ่มขึ้น ทางทีดีควรที่จะแต่งหน้าทาปากแบบเบาๆ โดยที่ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดรอยดำและครีมลองพื้น เพื่อที่จะทำให้ผิวบนใบหน้าเรียบเนียนแบบสม่ำเสมอ แต่ถ้าคุณถ่ายภาพบริเวณด้านใน ถ้าใช้แสงสว่างจากแฟลซของกล้องจะทำให้หน้าของคุณดูหน้าซีดได้ง่ายเลย ทางที่ดีภายในการเลือกใช้ครีมรองพื้นที่เหมาะสำหรับคุณจะเป็นหัวใจสำคัญเลย พร้อมกับยิ่งไปกว่านั้นคุณเองจะต้องหลีกเลี่ยงรองพื้นที่มีส่วนประกอบของไมเมเมียมไดออกไซด์ เนื่องจากจะทำให้ใบหน้าของเราดูไม่แจ่มใสได้ แต่ถ้าไม่อยากให้ใบหน้าลอยเด่นออกมาเลยล่ะก็ควรจะเลือกใช้รองพื้นที่ออกโทนสีเหลืองจะทำให้ดูเหมือนเป็นธรรมชาติเยอะขึ้น
 
นี่ก็เป็นสาระน่ารู้ที่ทำให้คุณดูดีในเวลาที่คุณเข้ากล้อง แต่ไม่ว่าอย่างไรคุณเองควรที่จะมีการเลือกมุมถ่ายภาพที่สวยๆ เหมาะสำหรับตัวคุณเองให้มากที่สุด เนื่องจาก บางมุมของคุณนั้นถ้าถ่ายภาพออกมาแล้วจะสวยงามโดยที่ตัวคุณเองไม่ต้องแต่งหน้าทาปากเลยหรือบางมุมของคุณอาจถ่ายภาพออกมาแล้วดูไม่ได้เลยก็มีค่ะ