ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการส่งจดหมายข้ามโลก

สมัยนี้มีความรู้ทั่วไปให้ได้ศึกษาข้อมูลกันเยอะขึ้น แต่วันนี้เรามีความรู้เกี่ยวข้องไปรษณีย์มาฝากกันค่ะ ไปรษณีย์ได้มีการถูกพัฒนามากยิ่งขึ้น มีทั้ง EMS ที่สามารถส่งให้กับผู้รับได้เร็วที่สุด แต่ทว่าคุณรู้หรือเปล่าว่าการส่งจดหมายข้ามโลกนั้น ไปรษณีย์มีจดหมายรวมๆ แล้ว กว่า 1,00,000 ล้านชิ้นต่อวันจึงทำให้การส่งจดหมายเป็นการที่สิ้นเปลื้องเวลาและค่าใช้สอยต่าง ๆ แต่ก็เป็นงานที่มีความท้าทายเป็นอย่างสูงสำหรับพนักงานไปรษณีย์อีกล้านกว่าคน
 
ซึ่งความรู้ทั่วไปกลุ่มนี้ทำให้ผู้ที่ไม่รู้ได้รู้ข้อมูลมากเพิ่มขึ้น แต่ทว่าพนักงานไปรษณีย์ไม่ได้สบายอย่างที่คิดมักมีอุปสรรค์มากมายที่มีขึ้นได้ทุกเวลา ตัวอย่างเช่น วันที่ส่งอาจจะตรงวันสุดสัปดาห์หรือว่าเป็นวันหยุดมีพัสดุภัณฑ์ขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก เป็นเหตุให้จ่าหน้าซองไม่ออกเกิดการชักช้าจึงทำให้มีปัญหาตามมา แต่ไม่ว่าอย่างไรจดหมายที่ได้ส่งนั้นก็จะไปถึงมือผู้รับอย่างแน่ๆ การส่งไปรษณีย์ข้ามโลกนั้น แคนาดาถึงฝรั่งเศสนั้นดูเหมือนว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก จะต้องใช้เวลาภายในการจัดส่งไปถึงคนรับ ในการส่งไปรษณีย์ไปถึงผู้รับนั้นอาจใช้การเดินทางอย่างน้อย 5 วัน ไปรษณีย์ข้ามประเทศจะมีการส่งทางเครื่องบินจะไปรวมกันที่ไปรษณีย์ปารีสจะผ่านทางระบบดำเนินงานจะเป็นกลไกให้เครื่องอ่านโค้ดไปรษณีย์แล้วก็จะประทับ Bar code เพื่อระบุที่จะจ่ายไปตามจุดหลากหลาย ได้
 
ความรู้ทั่วไป
และนี่ก็เป็น ความรู้ทั่วไปที่น่าสนใจทำให้ผู้คนที่ไม่เคยรู้เรื่องการส่งจดหมายข้ามประเทศนั้นจะต้องใช้เวลาประมาณกี่วัน แต่ไม่ว่าอย่างไรพนักงานที่ทำงานไปรษณีย์นั้นจะต้องมีความอดทน และจะต้องรู้สถานที่หลากหลาย ที่จะต้องไปส่งจดหมายให้ถึงคนรับโดยบริบูรณ์

http://variety.thaiza.com/ความรู้ทั่วไป/