เรื่องน่ารู้ที่ทำให้คุณเองเป็นมิ่งขวัญแก่ชีวิตได้

เวลานี้เราเรื่องน่ารู้รู้ดี ๆ มาฝากคนอ่านกัน เรื่องการตัดเล็บจะต้องตัดวันใดดี ส่วนมากจะชอบตัดเล็บกันมากขึ้น ก็เพราะว่าเล็บเป็นองค์ประกอบอย่างหนึ่งที่เป็นเหตุให้มีเชื้อโรคได้ง่ายหากเราหยิบของรับประทาน พร้อมกับยิ่งสำคัญไปมากกว่านั้นแล้ว พ่อค้าแม่ค้าที่ขายของไม่ควรที่จะไว้เล็บเด็ดขาด ก็เพราะว่าจะทำให้อาหารที่ขายนั้นดูไม่น่าบริโภค แถมยังเป็นเหตุให้ลูกค้าไม่อยากเข้าร้านด้วย
 
เรื่องน่ารู้
ซึ่งการตัดเล็บจริง ๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องกำหนดวันว่าจะต้องตัดวันไหน เมื่อใดก็ได้ แต่ถ้าเป็นคนโบราณแล้วล่ะก็จะมีความเชื่อในเรื่องการตัดเล็บ ต้นเหตุที่คนโบราณเชื่อในเรื่องนี้นั้นเพื่อเป็นศิริมงคลต่อชีวิต เพราะฉะนั้นหากเราเชื่อและได้ทำตามก็ไม่เสียหายอะไรมากนัก วันนี้จึงนำเรื่องน่ารู้ที่เป็นเหตุให้คนโบราณเชื่อในเรื่องการตัดเล็บ วันที่เป็นมงคลมากที่สุดเป็นวันอาทิตย์ เนื่องจากเชื่อว่าการตัดเล็บภายในวันอาทิตย์จะมีโชคลาภพร้อมกับจะทำให้มีสิ่ง ๆ เข้ามาภายในชีวิต แต่ถ้าตัดไม่ทันจริงๆ ก็อาจตัดในวันจันทร์ได้ เพราะวันจันทร์ทำให้ท่านมีลาภลอยชิ้นใหญ่ ส่วนวันพุธ ถ้าหากใครได้ตัดก็จะมีแต่เรื่องดี ๆ เข้ามาในชีวิตและสุดท้ายวันศุกร์จะทำให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นค่ะ
 
และนี่เป็น เรื่องน่ารู้เรื่องการตัดเล็บภายในแต่ละวันของคนรุ่นก่อน แต่ถ้าเราจะมีการระบุวันก็ไม่มีผลเสียอะไรต่อเรา แถมยังเป็นเหตุให้เรามีโชคชิ้นใหญ่ได้อีกด้วย เพื่อเป็นมงคลต่อชีวิต

เรื่องน่ารู้