อยากให้ลูกหลานสูงใช่มั้ย บริหารร่างกายด้วยแทรมโพลีนช่วยได้ยังไงต้องอ่าน

คุณพ่อคุณแม่หลายท่าน ลำบากใจเกี่ยวกับความสูงของบุตรหลาน เพราะความเข้าใจดั้งเดิมที่ว่า ถ้าพ่อหรือแม่ตัวเตี้ย กรรมพันธุ์นั้นก็จะส่งผลต่อความสูงของลูกด้วย ซึ่งจริง ๆ แล้ว เรื่องของความสูง องค์ประกอบไม่ได้มีเพียงแค่ในส่วนของฮอร์โมน หรือกรรมพันธุ์เท่านั้น  แต่ถ้าว่ายังมีอีกหลายปัจจัยที่มีผลต่อส่วนสูงของบุตรหลานของท่านด้วย

การบริหารร่างกายด้วยอุปกรณ์อย่างแทรมโพลีนนั้น  ถือว่าเป็นการออกกำลังกายสำหรับการเพิ่มส่วนสูงกับเด็กได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากได้มีงานวิจัยออกมาแล้วว่า การที่เราออกกำลังกาย ด้วยการเลือกเล่นเครื่องมือที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างมวลกระดูก พร้อมกับเพิ่มความแข็งแรงให้กับกระดูกได้นั้น จะช่วยเป็นเหตุให้กระดูกของเราแข็งแรง พร้อมทั้งป้องกันอาการเจ็บจากการกระแทกได้  ซึ่งการเล่นแทรมโพลีน ตอบโจทย์ปัญหากลุ่มนี้ได้ทั้งหมด เนื่องจากการเล่นแทรมโพลีน ยกเว้นจะได้กระโดดโลดเต้นภายในท่าทางต่าง ๆ สนุกสนาน ได้สมาธิ พร้อมทั้งที่สำคัญเป็นยาชั้นเลิศในการส่งเสริมความแข็งแรงให้กับกระดูกอย่างดี

การออกกำลังกายด้วยแทรมโพลีน เป็นการกระโดดที่มีแรงกระแทกจากด้านบนลงสู่ด้านลง เป็นการเร่งเร้าให้กระดูกเกิดความแข็งแรง พร้อมทั้งช่วยทำให้กระดูกเจริญได้ดีกว่า การเลือกบริหารร่างกายด้วยอุปกรณ์แบบอื่น ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ ควรเลือกให้ลูกได้เล่นแทรมโพลีน เพื่อเป็นการสร้างพร้อมทั้งปูพื้นฐานในการเล่นกีฬาชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย เพราะไม่ว่าต่อไปลูกของคุณจะเลือกเล่นกีฬาแบบใดก็ตาม เขาจะมีทักษะภายในการควบคุมร่างกาย พร้อมทั้งการมีสมาธิมากกว่า ผู้เล่นที่ไม่ได้ผ่านการเล่นแทรมโพลีนมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นบัลเล่ต์ หรือจะเป็นการเล่นกีฬาบาสเก็ตบอลก็แล้วแต่

แต่ทว่าสำหรับปัญหาภายในเรื่องของความสูง นอกจากการเลือกเล่นแทรมโพลีน สำหรับสร้างความแข็งแรงให้กับมวลกระดูกแล้ว เรื่องการดูแลภายในส่วนขององค์ประกอบอื่น ๆ ก็จำเป็นจะต้องดูแลให้ครบถ้วนเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของอาหารการกิน คุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูกของตนเองสูงนั้น จะต้องดูแลภายในส่วนขององค์ประกอบที่มีส่วนภายในความสูงทั้งหมด การเลือกกินอาหารตั้งแต่ในช่วงวัยเด็กเล็ก สำหรับเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับร่างกายในการสร้างมวลกระดูก  เพราะภายหลังจากช่วงก่อนเข้าสู่วัยรุ่นนั้น จะเป็นช่วงวัยรุ่นที่มีอัตราส่วนของการเจริญเติบโตและมีส่วนสูงเพิ่มขึ้นอย่างเร็วนั่นเอง

แล้วเรื่องความสูงจะไม่เป็นปมปัญหาสำหรับลูกคุณอีกต่อไป บริหารร่างกายด้วยแทรมโพลีน ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และนอนพักผ่อนให้พอเพียง เท่านี้ก็สูงได้ละ ครั้งหน้าเรามาศึกษาเกี่ยวกับการเลือกแทรมโพลีนให้กับครอบครัวกันดีกว่า

บทความจากhttp://www.trampolinejump.net/