สาระน่ารู้พร้อมกับการคัดเลือกพืชผักที่ถูกวิธีพร้อมกับปลอดภัย

สาระน่ารู้วันนี้ที่จะเอ่ยถึง คือ ผัก ปัจจุบันไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่มักไม่ชอบทานผัก เนื่องจากทานเข้าไปแล้วเหม็นเขียวจึงเป็นเหตุให้ไม่อยากรับประทาน แต่ว่าคุณรู้หรือเปล่าว่าผักนั้นมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมากมาย เป็นอาหารที่มีวิตามิน พร้อมทั้งเกลือแร่ที่จะจำเป็นอย่างยิ่งต่อการเจริญเติบโตแถมยังทำให้ร่างกายมีสุขภาพอนามัยแข็งแรงได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นระบบขับถ่ายสามารถระบายได้ดีขึ้นตามมาอีกด้วย
 
ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ผักก็คงจะก่อให้เกิดอันตรายได้เหมือนกัน ถ้าหากเราเลือกผักมีสารเจือปน และมีสารเคมีที่เป็นพิษภัยต่อร่างกาย ทำให้ผู้ที่บริโภคนั้นอาจมีสุขภาพอนามัยที่ไม่ดีหรือไม่แข็งแรงก็ได้ ทางที่ดีควรเลือกซื้อผักให้ดีก่อน พร้อมกับสิ่งแรกในการเลือกซื้อผักมาปรุงอาหารนั้นควรคำนึงถึงสิ่งนี้เป็นอันดับหนึ่ง เลือกซื้อผักที่สดสะอาดไม่มีสิ่งปนเปื้อน เลือกซื้อผักสดที่มีรูปร่างเป็นรู ๆ  เหมือนมีรอยกัดของหนอน ไม่ควรเลือกผักที่มีลักษณะใบสวย ๆ มาทำอาหาร หรือว่าทางที่ดีควรเลือกซื้อผักสดที่มาจากโครงการหลวง หรือว่า โครงการเกษตรกับสหกรณ์จะเป็นทางที่ดีที่สุดแล้ว
 
สาระน่ารู้
สาระน่ารู้วันนี้ที่เหมาะสำหรับพ่อบ้านและแม่บ้านที่ชอบเลือกซื้อผักมาบริโภคที่บ้านเอง ทางที่ดีที่สุดในการเลือกซื้อผักในแต่ละครั้งควรที่จะเอาใจใส่ในการเลือกซื้อผักให้ถูกวิธี จะได้มีพืชผักสด ๆ ไว้บริโภคอย่างปลอดภัยกับครอบครัวได้แน่ๆเลยคะ

สาระน่ารู้ทั่วไป