คลิปฮือฮาภายในงานรื่นเริงเล่นสงกรานต์สีลม

ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นการเล่นสงกรานต์ที่สีลม หลายหลากคนอาจจะนึกถึงภาพการโชว์สยิว จากสาว ๆ แท้ ๆ หรือกระทั่งสาวประเภทสอง ที่ดูเหมือนลีลาเด็ด ๆ ที่จะทำให้เครื่องแต่งกายหลุดหลุ่ยออกมาจากแบบได้อย่างง่าย ๆ ทำให้บรรดาผู้คนโดยมากที่กำลังเล่นสงกรานต์อยู่นั้น ต่างก็ได้เห็นรูปภาพเด็ด ๆ สุดโด่งดังที่ต้องถ่ายออกมาเป็นคลิปเพื่อทำการแชร์ แล้วอย่างนี้จะไม่ให้สงกรานต์สีลมดังสนั่นได้อย่างไร
 
ครั้นเมื่อถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์ทีไร หลากหลายคนอาจจะพากันค้นหาอาณาบริเวณที่จะเดินทางไปเพื่อเล่นน้ำสงกรานต์ และถ้าขึ้นว่าเป็นการเล่นสงกรานต์ในกรุงเทพมหานคน หลายหลากคนก็ต้องนึกถึงการเล่นสงกรานต์ที่สีลม ใครที่เคยได้เดินทางไปเล่นสงกรานต์ที่นี่ ก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ความเด่นที่ทำให้พื้นที่นี้มีความโด่งดัง สำหรับเทศกาลการเล่นสงกรานต์ในทุก ๆ ปีคือสิ่งใด และทำไมจะต้องมีความพิเศษตรงนี้เกิดขึ้นอย่างมากมาย เหมือนเป็นสถานที่โชว์ของสาว ๆ ที่ต้องการย้ำเพื่ออกมาโชว์โดยเฉพาะ ในบรรดาผู้คนเป็นพัน ๆ คน อาจมองเห็นถึงสิ่งที่ไม่น่าจำ หรือไม่สำหรับบางคนก็อาจจะอยากจดจำก็ได้ แต่สำหรับสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ เป็นการโชว์วาบหวิวที่ทำให้ขัดต่อประเพณีนิยมไทย ถึงแม้ว่าการโชว์ในบางครั้งบางคราวจะมาจากสาวประเภทสองก็ตาม แต่นั่นก็เป็นของลับของหวงที่ไม่น่านำมาแสดงกันซึ่ง ๆ หน้า
 
ซึ่งผู้คนบางกลุ่มกลับออกอาการไม่พอใจ กับการเกิดปรากฏการณ์ในการเล่นสงกรานต์สีลม ซึ่งทำให้ชาวไทยถูกมองข้ามผ่านวัฒนธรรมไทยไปเสียเอง แล้วอย่างนี้จะสามารถแก้ไขได้อย่างไร ในเมื่อผู้คนส่วนใหญ่มีทัศนคติที่แตกต่างกัน

สงกรานต์สีลม