เกร็ดความรู้ เรื่องสมุนไพรไทยอย่างใบมะกรูด

เกร็ดความรู้ที่ต้องการจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันว่าสมุนไพรไทยภายในบ้านเรานั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสมุนไพรไทยที่คุณปลูกขึ้นเองด้านในบ้านก็สามารถเอามาทำเป็นอาหารได้อย่างดีเยี่ยม สมุนไพรไทยที่จะต้องเอามาใส่ภายในอาหารก็ต้องเป็นใบมะกรูด นั่นเอง ส่วนมากถ้าเป็นเมนูอาหารที่ต้องการความหอมนั้นก็ต้องใส่ใบมะกรูดลงไป
 
ซึ่งใบมะกรูดที่ว่านี้ เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่ามีสรรคุณเช่นใดบ้าง วันนี้จึงนำเกร็ดความรู้ ใบมะกรูด คุณประโยชน์ของใบมะกรูดมีมากมายหลายอย่าง สามารถขับลม เป็นเหตุให้สามารถเลือดลมไหลเวียนดีขึ้น แต่ถ้าเป็นบางคนอาจะไม่ค่อยชอบรับประทานใบมะกรูด เพราะมีกลิ่นที่เหม็นทำเอาผู้ที่ไม่รับประทานนั้นไม่ค่อยชอบกันมากนัก ใบมะกรูดไม่ใช่เป็นเพียงอาหารแค่นั้นแต่สามารถนำมาเป็นสมุนไพรที่คุณสาว ๆ ชื่นชอบเป็นอย่างมาก นั่นคือ สปา เนื่องจากเกร็ดความรู้จะสามารถทำให้ผ่อนคลายความเคร่งเครียด เราก็สามารถนำใบมะกรูดมาฉีกแล้วนำมาดมได้เช่นกัน แล้วคุณรู้หรือเปล่าว่าใบมะกรูดมีสารที่สามารถทำให้ผ่อนคลายได้ดี วิธีง่าย ๆ เราอาจทำเองได้ โดยที่ต้มน้ำให้อุ่นพอดีแล้วฉีกใบมะกรูดลงไป สามารถนำมาดับกลิ่นเท้าได้เป็นอย่างดี
 
เกร็ดความรู้
พร้อมกับนี่ก็เป็นเกร็ดความรู้เกี่ยวข้องใบมะกรูดที่มีสรรพคุณมากมายเป็นเหตุให้คนที่ไม่ค่อยชื่นชอบก็หันมาใช้กรรมวิธีนี้กันค่ะ จึงเป็นเหตุให้สมุนไพรไทยที่อยู่ภายในบ้านเรานั้นสามารถนำมาดัดแปลงได้อีกหลายอย่างเหมือนกัน ถ้าคุณศึกษาข้อมูลดี ๆ เพียงเท่านี้คุณก็มีสมุนไพรไทยไว้รักษาและดูแลสุขภาพอนามัยแล้วค่ะ