ท่องเที่ยวสู่สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ กับ วัดพระธาตุดอยสุเทพ

จังหวัดเชียงใหม่เป็นสถานแห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศที่ดี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญอีกจังหวัดหนึ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวพูดถึงกัน ไม่ว่าจะเป็นวัดที่เก่าแก่ที่มีนักเดินทางเข้าเยี่ยมชมหรือไม่แพ้จังหวัดอื่น ๆ เลยก็ว่าได้ส่วนมากแล้วนักท่องเที่ยวชอบกับบรรยากาศพร้อมกับธรรมชาติของเชียงใหม่
 
ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากไม่แพ้จังหวัดอื่น ๆ เลยทำให้นักท่องเที่ยวนั้นต่างหลงใหลจะต้องเดินทางไปเที่ยวมากมาย สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่ได้ชื่อเลย ก็ต้องไม่พ้น วัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นสถานที่ที่มีผู้เดินทางไปสักการะกันเป็นปริมาณมาก เพราะ เป็นสถานที่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่ ทั่งนี้พระธาตุดอยสุเทพถูกสร้างขึ้นภายในรัชกาลที่ 6 เป็นเหตุให้มีชื่อเสียงมานาน จนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวจะต้องบอกต่อกันมา ไม่ว่าใครที่ได้มาเที่ยวที่แห่งนี้ก็ต้องได้กลับมาใหม่อย่างแน่นอน และที่สำคัญพื้นที่แห่งนี้คนไทยรู้จักกันทุกคน เนื่องจากมีชื่อเสียงมานานสำหรับชาวไทย โดยทั่วไปแล้วพระธาตุดอยสุเทพเป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์อีกวัดหนึ่ง ที่จะมีการตั้งอยู่อยู่บนยอดดอยสุเทพจะห่างไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ได้ไม่ไกลมากนักจึงเป็นเหตุให้เป็นนักท่องเที่ยวพูดต่อ ๆ กันมากจนถึงสมัยปัจจุบัน
 
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่
เพราะเช่นนั้นถ้านักท่องเที่ยวชาวไทยและคนต่างประเทศที่ได้มาสัมผัสกับเมืองเชียงใหม่ก็ต้องมาสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้ เพราะเป็นสถานที่ที่คนไทยเคารพบูชาพร้อมทั้งสักการะกันตลอดเวลา เป็นเหตุให้ไม่ว่าใครต่างก็พูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นพื้นที่ที่มีความสวยงามพร้อมกับเหมาะแก่การเคารพบูชา

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่