โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง เป็นต้นเหตุการตายและพิกลพิการในระดับต้น ๆ ของคนไทย ตำแหน่งการดับชีพมากขึ้นและปรากฏในคนที่วัยน้อยลงเรื่อย ๆ

โรคหัวใจ

โรคหัวใจโรคหัวใจ โรคเส้นเลือดสมอง เป็นตัวการการตายและพูดไม่ได้ในระดับต้น ๆ ของชาวไทย อัตราการสิ้นชีวิตมากขึ้นและอุบัติขึ้นในคนที่รุ่นน้อยลงเรื่อย ๆ
      ปัจจัยหลักสองชนิดคือ ของกินที่เลิศไปด้วยแป้ง ไขมันและเนื้อสัตว์ในผลรวมสูง ทำให้องคาพยพขาดวิตามินและเกลือแร่ที่เด่น และความเครียดจากธุรกิจ ชีวิตและท่าทางที่ไม่ได้ออกกำลัง
      เมื่อเรารู้สึกยากลำบากลำบนในการเปลี่ยนแบบท่าทางทั้งทางด้านการแดกอาหารการกินและการออกกำลัง การทานวิตามินที่มีผลอรรถประโยชน์ที่ดีต่อหน้าต่อกบิลหลอดเลือด ต่อหัวใจ โรคหัวใจ ให้ดำเนินงานรับใช้เราไปนาน ๆ ไม่ลาจากก่อนไปไก่โห่
    วิตามินอี ผลงานวิจัยหลาย ๆ ที่ทำการสรุประดับเดียวกันว่า การเสริมอาหารการกินด้วยวิตามินอี 200-400ยูนิตสากล (IU) จะเป็นประโยชน์ระยะยาวต่อระเบียบเส้นเลือด เพราะวิตามินอีไปลดขั้นตอนออกซิเดชั่นหรือการสันดาประหว่างอนุมูลอิสระกับไขตัวร้าย (LDL) ในตัว
       เมื่อลดการสันดาปไขมันก็ไม่ตามติดกับผนังเส้นโลหิตมากไป เลือดก็ไหลเวียนดีไม่ขัด อุดตันให้หวาดเสียวหัวใจ เราหาวิตามินอีได้จากของกินประเภทน้ำมันพืช เช่นทานตะวัน ถั่วอัลมอนด์ ผักปวยเล้ง
     วิตามินซี กิจการงานของวิตามินซีก็ช่วยลดการสันดาปเช่นเดียวกับวิตามินอี ช่วยดูแลแรงดันให้โดยทั่วไปแล้ว แต่ต่างจากวิตามินอีที่วิตามินซีจะลายก้าวหน้าในน้ำ
     วิตามินบี วิตามินบี 6 บี 12 และกรดโฟลิค การเรียนในระยะหลัง มีส่วนสำคัญมากที่ทำให้ปกปักรักษาโรคหัวใจได้ดีขึ้น เพราะมีการพบว่ากรดอะมิโนตัวหนึ่งในเรือนร่างของเราที่ชื่อว่า โฮโมซีสเทอีน(Homocysteine)หากควรค่าที่สูงเกินไปในองคาพยพ จะทำให้ไขสะสมในเส้นเลือดทวีสูง และเพิ่มการอักเสบในเส้นโลหิต และเพิ่มความเสี่ยงที่ไขจะตันการไหลเวียนของเส้นเลือดหัวใจและสติปัญญา และเจ้าโฮโมซีสทีนตัวนี้จะสูงในคนที่ชอบกินแป้งหรือรับประทานอาหารขาว วิตามินบี 12 และกรดโฟลิคจะเป็นสารข้าวปลาอาหารที่ประธานในการลดระดับของโฮโมซีสเทอีนให้อยู่ในระดับไม่ไปก่อให้เกิดตัวปัญหากับระบบเส้นเลือด แต่เราต้องได้รับไม่น้อยกว่าวันละ 200 มก. ผักใบเขียวเข้มมีกรดโฟลิค ประดุจดังผักโขม คะน้า บรอคโคลี่ ถั่วแดง
     แมกนีเซี่ยม คนที่ขาดแมกนีเซี่ยม มักมีท่าเส้นโลหิตและหัวใจ โดยแมกนีเซี่ยมสำคัญต่อการทำการทำงานของเซลล์กล้ามเนื้อหัวใจและเส้นเลือด แมกนีเซี่ยมมีมากใน ผงโกโก้ เมล็ดทานตะวัน
     แคลเซี่ยม การได้แคลเซี่ยมอย่างพอจะทำให้แรงดันเลือดอยู่ในระดับบ่อย เราควรได้รับแคลเซี่ยมถึง 1000 มิลลิกรัมต่อวัน โดยจากกระยาหารควรได้ถึง 500 มก. และเสริมอีก 500 มก.