สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่ดอยอ่างขาง

พื้นที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังในเชียงใหม่ที่อยู่ในแม่งอนจะอยู่ห่างจากเมืองไม่ห่างไกลมากนัก สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ดอยอ่างขางมีลักษณะเป็นดอยสูงจะติดกับประเทศพม่า
 
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่
ซึ่งจุดดีของสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ดอยอ่างขางนั้น จะมีจุดที่เด่นทำให้นักเดินทางเลือกที่จะไปดอยอ่างขางและได้มีการตั้งขึ้นตอน ปี 2512 ที่พระเจ้าอยู่หัวทรงตั้งเป็นแบบอย่าง เพื่อเป็นวิจัยพืชเมืองหนาว เพื่อที่จะสามารถทำให้ผู้คนหันมาปลูกสร้างกันมากขึ้นทำให้ชดเชยดอกฝิ่นที่ประชาชนมักจะชอบเพาะปลูกกัน ดอยอ่างขางนั้นจะมีแหล่งหุบเขาที่จะมีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ หรือที่เรียกว่าอ่าง พระเจ้าอยู่หัวทรงสร้างแผนการขึ้นมาหลายโครงการทำให้เป็นที่น่าศึกษาอย่างมากสำหรับนักเดินทาง เช่น แปลงที่ทดลองสำหรับปลูกพืชเมืองหนาว ที่มีสวนบ๊วย เบอร์รี่ กีวี่ และผลไม้อื่น ๆ ที่จะต้องเพาะปลูกในอากาศที่หนาว ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ แถมไม่ใช่จะมีแต่พวกลูกไม้เพียงอย่างเดียวแต่จะต้นซากุระไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมกันเหมือนอยู่ญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ และ ป่าเมเปิลที่เป็นตำหนักของอ่างขางที่สามารถเปลี่ยนสีของเมเปิ้ลที่กำลังผลัดใบใหม่นั้นจะทำให้เกิดความงามมาก
 
ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ดอยอ่างขางจึงเป็นพื้นที่ที่สำคัญอย่างมากของคนจังหวัดเชียงใหม่ที่ทำเอานักเดินทางที่ได้มาพบเห็นต่างพากันชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่กับบรรยากาศเย็นสบาย แถมยังมีแปลงพืชที่สำหรับปลูกในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย ทำเอาผู้เดินทางตื่นเต้นที่ได้เห็นเป็นอย่างสูง