เขื่อนรัชชประภา งดงามสมดั่งใจกับป่าไม้แห่งเมืองไทย

เขื่อนรัชชประภา นับว่าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาสก แห่งจังหวัดสุราษฏร์ธานี ซึ่งที่นี่ประกอบไปด้วยธรรมชาติที่งาม และนับได้ว่ามีความเป็นหน้าเป็นตาที่แตกต่างและนอกเหนือไปจากสถานที่เที่ยวอื่น ๆ ในประเทศไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ได้ท่องเที่ยวมายังสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ มักได้พบกับการได้จับต้องกับทริปต่าง ๆ หรือแอคทิวิตี้สุดประทับใจหลายหลากรูปแบบ ที่น่าละลานตาและตระการตามากที่สุด ก็อาจเป็นโอกาสดี ๆ ที่นักเที่ยวจะได้ชมเชยกับความงดงามในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ของไทย ซึ่งบอกกล่าวได้เลยว่า ช่างสวยได้ดั่งใจ คุ้มค่ากับการรอคอย
 
เขื่อนรัชชประภา งดงามสมดั่งใจกับป่าไม้แห่งเมืองไทย
ซึ่งแอคทิวิตี้เด่น ๆ ของการเดินทางท่องเที่ยวที่ เขื่อนรัชชประภา นั้น เป็นแน่อยู่แล้วว่า นักท่องเที่ยวที่ได้ท่องเที่ยวมาถึงที่แห่งนี้ จะต้องได้นั่งเรือชมทัศนียภาพภายในเขื่อนอย่างแน่แท้ ซึ่งข้างในจะมีภูเขาหินปูนที่ตั้งเรียงรายกันอยู่มากมาย ทำให้พื้นที่ภายในอ่างเก็บน้ำประกอบด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติที่สมบูรณ์ ซึ่งประกอบไปด้วยขุนเขาใหญ่น้อยจำนวนมากเลยทีเดียว และที่สำคัญ ความงามในรูปแบบนี้ กลับถูกเชิดชูให้มีสมญานามว่าเป็น กุ้ยหลินแห่งประเทศไทย ที่ดูงามไม่น้อยหน้าไปกว่า กุ้ยหลินที่ประเทศจีนเลยแม้แต่น้อย และอีกหนึ่งวิวที่นักท่องเที่ยวจะต้องประทับใจไม่แพ้กัน กับการได้เดินทางมาพบเจอกับช่องเขาสามเกลอ ซึ่งนับได้ว่าเป็นไฮไลต์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ซึ่งความสวยงามในแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว
 
และนอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ ภายในสถานที่เที่ยวอย่าง เขื่อนรัชชประภา ได้อีกมากมาย พร้อมทั้งบ้านเรือนในรูปแบบ แพ 500 ไร่ ที่สามารถยืนยันเลยว่า นักท่องเที่ยวจะได้พบกับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าประทับใจ หนึ่งเดียวในเมืองไทยแบบนี้อย่างไม่มีวันลืม

เขื่อนรัชชประภา