แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่อย่างอุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก

ช่วงนี้ภูมิอากาศไม่ร้อนมากเกินไปเพื่อน ๆ อาจรู้สึกว่าอยากจะออกไปจากบ้านเพื่อที่จะไปสัมผัสกับบรรยากาศที่แปลกใหม่ภายรอบ ๆ ตัวเรา สำหรับสถานที่เที่ยวที่หนาว บ้างกับเย็นสบายก็ต้องไม่พ้นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่
 
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่
ซึ่งสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่เย็นสบายเหมาะกับครอบครัวหรือคนรักที่ต้องการไปพักผ่อนเป็นพิเศษ แต่สำหรับผู้ที่ได้ไปเที่ยวเชียงใหม่นั้นคงยังไม่รู้ข้อมูลดีพอว่าที่เที่ยวเชียงใหม่มีสถานที่ใดบ้าง วันนี้จึงอยากจะแนะนำแหล่งท่องเที่ยวให้กับเพื่อน ๆ ได้ลองสัมผัสกันดู นั่นก็คือ อุทยยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก เป็นบริเวณ ที่นักท่องเที่ยวอาจจะตั้งแคมป็เพื่อพักผ่อนได้ภายในบริเวณกิ่วลม เนื่องจากอุทยานไม่ให้นักเดินทางไปพักที่บนยอดดอยฟ้าห่มปก เนื่องจากบริเวณนั้นจะเป็นหน้าผาอาจจะทำให้นักเดินทางเกิดอันตรายได้ ในการเดินทางเที่ยวเชียงใหม่ขึ้นไปบนยอดดอยฟ้าห่มปกจะต้องใช้เวลาอย่างน้อยโดยประมาณ 2 วัน กับอีก 1 คืน ถ้าผู้เดินทางจะเดินทางจะต้องมีการขออนุญาตอุทยาน แล้วอาจจะโทรสอบถามรายละเอียดปลีกย่อยได้เลย แล้วเพื่อน ๆ รู้หรือเปล่าว่าบริเวณในอุทยานแห่งชาตินั้นมีจุดที่น่าสนใจที่ใดบ้าง เช่น โป่งน้ำร้อนฝาง นักเดินทางชอบเข้าไปบริเวณนี้กันมาก สามารถอาบน้ำแร่ พร้อมกับ อบไอน้ำได้อีกด้วย จึงทำให้นักท่องเที่ยวถูกใจเป็นพิเศษ
 
ดังนั้นการเดินทางมาสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่นี้ล้วนได้พบกับธรรมชาติหลากหลายที่เต็มไปด้วยไม้ใหญ่ ภูเขา ทำให้นักเดินทางเกิดความประทับใจเป็นอย่างมาก แต่ไม่ว่าเช่นใดการเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ควรที่ระมัดระวังตัวให้ดี ไม่ควรประมาณ เนื่องจากไม่เช่นนั้นภัยก็คงจะเกิดขึ้นได้เสมอ จึงต้องการจะให้นักท่องเที่ยว

บทความโดย http://travel.thaiza.com