ปราบ เขาช้างเผือก ในจังหวัดกาญจนบุรี

แหล่งท่องเที่ยวอย่าง เขาช้างเผือก แห่งกาญจนบุรี ที่นับได้ว่าเป็นแหล่งรวบรวมนักท่องเที่ยวที่มีนิสัยชอบท้าทาย พร้อมทั้งนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทามายังสถานที่แห่งนี้ มักจะเป็นนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางเพื่อมาปราบเขาช้างเผือกโดยตรง  ซึ่งยอดดอยช้างเผือกนับได้ว่ามีจุดสูงสุดจนเกินความคาดหมาย แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็มักจะสามารถชนะใจได้กับสถานที่แห่งนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งจุดสูงสุดที่ว่านี้อยู่ที่ 1249 เมตรด้วยกัน
 
ซึ่งการเดินทางสำหรับไปพิชิตเขาช้างเผือกนั้น ถึงแม้ว่าบางครั้งจะสร้างความลำบากไม่มากก็น้อยให้กับนักเดินทาง แต่ความสนุกสนาน บวกกับความสวยงามที่ยากจะได้พบเห็นจากแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ ทำให้ผู้เดินทางส่วนใหญ่กลับไม่ย่อท้อ พร้อมกับต่างก็เดินทางเพื่อที่จะไปพิชิตเขาช้างเผือกให้ได้ พร้อมกับนี่ก็คืออีกหนึ่งทริปการท่องเที่ยวที่นับได้ว่าเป็นทริปที่มีความสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่อาจจะพิชิตเขาช้างเผือกได้สำเร็จด้วยแล้ว ความตรึงใจที่พวกเขาจะได้รับกลับไปย่อมคือสิ่งที่มีค่าทางจิตใจของพวกเขามากเลยทีเดียว ซึ่งการเริ่มแรกการเดินทางสำหรับไปพิชิตเขาช้างเผือกนั้น นักท่องเที่ยวจะต้องเริ่มจากการเดินทางไปที่บ้านอีต่อง หรือ เหมืองปิล๊อก ซึ่งจะเป็นจุดกางเต็นท์พร้อมทั้งสถานที่พักเสียยิ่งกว่า พร้อมกับอีกหนึ่ง 1 กิโลเมตร ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่จะต้องอาศัยความกล้าเท่านั้น และจุดนี้ถูกขนานนามว่า จุดสันคมมีด ที่ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากจะต้องถอดใจ ณ ตรงจุดนี้
 
ซึ่งจุดสันคมมีด นับได้ว่าเป็นจุดสำคัญหรือว่าจุดไฮไลท์ที่เขาช้างเผือกผู้เดินทางจะต้องพบเจอ เพราะถ้าหากว่าใครไม่สามารถผ่านจุดนี้ไปได้ ก็ย่อมที่จะปราบยอดเขาช้างเผือกไม่ได้อย่างแน่นอนค่ะ