สถานที่เที่ยวที่สวยงามอย่าง เกาะทะลุ ประจวบคีรีขันธ์

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวภายในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คงต้องยกให้กับ เกาะทะลุ ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งนับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากหัวหินเยอะนัก โดยสถานที่เที่ยวแห่งนี้มีความโดดเด่นที่แตกต่างไปจากแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ โดยมีเกาะทะลุ ซึ่งเป็นเกาะที่มีถ้ำทะลุ ทำให้สามารถสังเกตจากด้านหนึ่งของเกาะไปยังอีกด้านหนึ่งได้ และนี่ก็คือแหล่งเกิดของชื่อ เกาะทะลุ นั่นเอง
 
และนอกจากความสวยงามและความเด่นทางทิวทัศน์ที่ไม่เหมือนใครแล้ว เกาะทะลุ ประจวบคีรีขันธ์ ยังคงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความพอเหมาะแก่การดำน้ำดูปะการัง ซึ่งถือว่าเป็นการดูปะการังน้ำตื้นที่มีประเภทเด่น ๆ เนื่องจากข้างในพื้นที่เกาะทะลุ มักจะมีสัตว์น้ำหลายประเภทรวมตัวกันอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นปลาทะเลที่มีความงาม เต่าทะเล ปลาหมึก ปลากระเบน ปลาผีเสื้อ และรวมไปถึงปะการังหลายชนิด ดอกไม้ทะเล เป็นต้น ส่วนจุดดำน้ำดูปะการังจะมีอยู่ 2 จุดพร้อมๆ กัน คือ ที่อ่าวกรวด ซึ่งจะอยู่ทางด้านหัวเกาะทะลุ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยจุดนี้จะมีปลาเยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะปลาตะกรับลายเสือ และสำหรับจุดดำน้ำดูปะการังจุดที่สองคือ หาดเทียน ซึ่งนับได้ว่าเกาะทะลุ ประจวบเป็นหาดที่ยาวที่สุดของเกาะทะลุเลยก็ไม่ผิดเลยซะทีเดียว ซึ่งจุดนี้จะมีปะการังมากมายที่สุดนั่นเอง
 
เกาะทะลุ ประจวบ
ส่วนบริเวณตกหมึกนั้น นับได้ว่าอยู่ใกล้ ๆ กับเกาะทะลุ ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นแหล่งสั่งสมของปลาหมึกหลากหลายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น หมึกกล้วย หมึกหอม และหมึกกระดอง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถตกปลาหมึกแล้วนำกลับได้เช่นกัน หรือจะเป็นการปรุงสดและรับประทานหมึกสด ๆ เลยก็ได้อีกด้วยค่ะ