การทายอุปนิสัยจากสิ่งมากมาย เพื่อบ่งบอกความเป็นคุณ

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ยกเว้นการดูดวง การทำนายฝัน ชาวไทยยังคงให้ความเลื่อมใสกับการทายนิสัยจากสิ่งหลากหลาย ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จัดอยู่ในหมวดหมู่เรื่องของการดูดวงเช่นเดียวกัน แต่ยังคงให้ผลการทำนายที่แตกต่างเพียงเล็กน้อย ซึ่งประเภทของการทายนิสัยนี้ จะเป็นไปภายในรูปแบบของการชี้ให้เห็นว่านิสัยของคุณนั้น แท้ที่จริงแล้วเป็นยังไง
 
เพราะฉะนั้น การทายหรือว่าทำนายออกมา ย่อมชี้ให้เห็นถึงความเป็นตัวคุณอยู่แล้ว แต่คนเราอาจจะเกิดความไม่แน่ใจในชั่วขณะหนึ่ง และสำคัญตรงที่ต้องการหาคำตอบให้กับตัวเอง ทั้ง ๆ ที่คุณก็ย่อมรู้อยู่แล้วว่า ตัวคุณนั้นมีลักษณะนิสัยเป็นอย่างไร รู้สึกชอบสิ่งใด รักแบบไหน พร้อมกับอารมณ์ของคุณในแต่ละรูปแบบเป็นอย่างไร ซึ่งผลสรุปคำทำนายก็อย่างเช่น การแสดงได้ว่าแท้ที่จริงแล้วคุณมีอุปนิสัยในรูปแบบไหน สิ่งไหนที่เก็บซ่อนเร้นเอาไว้ หรือแม้กระทั่งตัวท่านเองก็ยังคงไม่แน่ใจ ว่าแท้ที่จริงแล้ว คุณมีลักษณะและนิสัยเด่น ๆ เป็นภายในทางทิศไหน จนต้องทำการค้นหาคำตอบจากการทายนิสัยนั่นเอง ซึ่งปกติแล้วคุณอาจจะได้อ่านข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับวิธีการทายนิสัยด้วยการไตร่ตรองสิ่งที่คุณเป็น
 
การทายนิสัย
อาทิเช่น การทายนิสัยจากการแต่งหน้า การทายนิสัยจากการทานอาหาร การทายนิสัยจากท่านอนของคุณ หรือแม้กระทั่ง การทายอุปนิสัยจาก วัน เดือน ปีเกิด ของท่านนั่นเองละค่ะ ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ หากจะให้คิดอีกมุมหนึ่ง ทุกสิ่งที่นำมาทำนายพร้อมกับทายนิสัย ล้วนแล้วแต่เป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิตภายในรูปแบบคุณ

การทายนิสัย