สถานที่เที่ยวลำปางแบบวัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม

ลำปางถือได้ว่าเป็นเมืองหลวงคู่แฝดกับอาณาจักรหริภุญไชย จริงแล้วเมืองทั้งสองเมืองเป็นพระโอรสของพระนางจามเทวีนับได้ว่าเป็นเมืองที่มีความหมาย ทำให้จังหวัดลำปางกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวลำปางไปในที่สุด
 
ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวลำปางมีหลายพื้นที่ให้นักเดินทางได้เลือกพักผ่อนคล้าย หรือว่า ได้พบเห็นกับธรรมชาติของลำปาง ในสมัยปัจจุบันลำปางกลายเป็นจุดหมายปลายทางหลักภายในการเดินทางไปเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวลำปางมาฝากเพื่อน ๆ พร้อมกับยังเป็นสถานที่ที่คนลำปางนับถือ นั่นก็คือ วัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดารามคือวัดที่มีความเก่าแก่พร้อมทั้งมีความงาม มีอายุถึงพันปีเลยก็ว่าได้ทำเอานักท่องเที่ยวชาวไทยและคนต่างชาติชอบเข้ามาในวัดแห่งนี้ ถึงแม้อาจไม่ค่อยมีคนรู้จัก เนื่องจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากจะชอบไปเที่ยวที่แห่งอื่น แต่เพื่อน ๆ รู้หรือเปล่า วัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดารามแห่งนี้มีตำนานว่า พระมหาเถระได้พบเจอแก้วมรกตในแตงโม พร้อมทั้งได้นำมาสลักเป็นพระพุทธรูปที่เราทุกคนกราบไหว้กันอยู่ทุกวัน
 
สถานที่ท่องเที่ยวลำปาง
ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวลำปางตามวัดวาอารามต่าง ๆ นั้น ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากเพราะว่าคนจังหวัดลำปาง ทำให้ผู้คนส่วนมากมักจะมาเที่ยวจังหวัดลำปางกันเป็นปริมาณมาก ถ้าได้ยิ่งมาในช่วงฤดูหนาวแล้วล่ะก็จะทำให้ได้พบกับบรรยากาศที่หมอกหนาและมีสถานที่ท่องเที่ยวลำปางความสวยงามไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวที่อื่นเลย จึงทำให้จังหวัดลำปาง เป็นสถานที่ที่มีผู้เดินทางชาวไทยและคนต่างประเทศต่างกล่าวถึงกันไม่คาดปากเลยทีเดียว