สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตกับแหล่งท่องเที่ยวดั้งเดิมเช่นวัดพระทอง

สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตเป็นพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก ถ้าให้พูดถึงก็ต้องยกให้น้ำทะเลของภูเก็ต เนื่องจาก มีน้ำทะเลที่ใสสะอาดน่าลงเล่นเป็นอย่างมาก แต่แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ไม่ใช่จะมีน้ำทะเลเพียงเท่านั้นแต่ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวแห่งอื่น ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวติดใจพร้อมทั้งหลงเมืองภูเก็ตอย่างแน่แท้
 
ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตเปรียบเสมือนหัวใจหลักเลยที่ทำให้นักเดินทางชาวต่างชาติพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก แต่ไม่ว่ายังไงก็ยังมีสถานที่สำคัญเช่นวัดพระทองภูเก็ตเป็นวัดที่มีความสวยงามมากไม่แพ้วัดที่อื่น ๆ เลย สำหรับความเป็นมาของวัดพระทองภูเก็ตยังไม่ค่อยมีข้อพิสูจน์ไว้จาลึกเป็นลายลักษณ์อักษร มีแต่คำพูดตั้งแต่พ่อแม่ปู่ยาตายายที่พูดกันว่ามีเด็กได้จูงควายเพื่อที่จะไปกินหญ้าที่กลางทุ่งนา แต่ก็ได้นำเชือกมาผูกไว้กับพระเกตุมาลา ก็เพราะว่าเด็ก ๆ คิดว่าเป็นไม้ และต่อจากนั้นไม่นานเด็กที่ได้จูงควายไปกินหญ้าก็เสียชีวิต ทำให้พ่อนั้นได้ฝันเห็นลูกตัวเองเสีย ก็เพราะว่าเนื่องจากนำควายไปผูกเชือกกับพระเกตุมาลา ทำให้รู้ว่าที่เกิดเรื่องขึ้นก็เพราะว่าพระพุทธรูปนั่นเอง และนี่ก็คือคำกล่าวที่พูดกันมายาวนานแต่ก็ไม่มีหลักฐานแน่นอนแต่เช่นใด
 
 
สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตเช่นวัดพระทองจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตสถานที่อีกแห่งที่มีคนนับถือพร้อมทั้งบูชาพระเกตุมาลาเป็นจำนวนมาก จึงทำให้สถานที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวมาสักการะบูชาและมาขอพรเพื่อให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน พร้อมกับเรื่องความรัก