ความรู้รอบตัวเรื่อง กระบวนการแก้พิษเวลาถูกตะขาบกัด

ตะขาบถือได้ว่าเป็นสัตว์ที่มีพิษภัยได้เหมือนกันพร้อมกับเป็นสัตว์เลื้อยคลานที่มีพิษที่เราอาจพบกันได้บ่อยตามบริเวณต่างๆ ก็เพราะว่าช่วงนี้อากาศร้อนอย่างสูงจึงทำให้เจ้าตัวที่ไม่พึ่งปรารถนาจะอาศัยอยู่ในบ้านที่มีลักษณะอับชื้นพร้อมทั้งรกจนเกินไป ดังนั้นนี่ก็คือความรู้รอบตัวที่ต้องการจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองศึกษาดู
 
ซึ่งความรู้รอบตัวภายในการแก้ไขตะขาบกัดนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากเท่าใดเพียงแค่คุณหาข่าวสารในการรักษาให้ถูกทางก็จะปลอดภัยอย่างแน่ๆ แต่อาการที่โดนตะขาบกัดนั้นจะทำให้มีลักษณะบวมแดงและมีอาการปวด ถ้าเกิดอาการบวมมากๆ แล้วล่ะก็จะทำเอาเลือดไม่ไปหล่อเลี้ยงพื้นที่ที่ถูกกัด จึงต้องมีการตัดพื้นที่ที่ถูกกัดทิ้งออกไป วิธีในการแก้ตะขาบกัดนั้นสามารถแก้ด้วยสมุนไพรไทยในบ้านเรานี่เอง โดยที่เรานำใบสดมาตำจนละเอียดพร้อมทั้งผสมด้วยเหล้า หลังจากนั้นเราก็กรองน้ำออกจากกากแล้วก็เอาน้ำมาทาพื้นที่ที่เป็นแผล พอทาเสร็จแล้วก็นำกากที่เราได้กรองไว้มาทาทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีจะอาจช่วยถอนพิษจากการที่ถูกตะขาบกันได้แถมยังลดอาการบวมได้เช่นเดียวกัน
 
ความรู้รอบตัว
พร้อมกับนี่ก็คือความรู้รอบตัวเกี่ยวข้องการรักษาภายหลังที่โดนตะขาบกัด ต่อจากนั้นเพื่อน ๆ ถูกกัดมีอาการบวมมากแดงเป็นอย่างมากทางที่ดีควรที่จะปรึกษาแพทย์ให้โดยเร็วที่สุด เนื่องจากไม่เช่นนั้นคงจะมีอาการแรงกว่าเดิมก็เป็นได้ หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้ข้อมูลดี ๆ อาจจะนำมาบอกต่อ ๆ กันได้นะค่ะ