ศัลยกรรม ก่อให้เกิดการเลียนแบบความงาม

ความดังของกระแสการเลียนแบบหรือการศัลยกรรมใบหน้าตามศิลปินนักแสดง ที่กำลังระบาดและมีขึ้นภายในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก และดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่แพร่กระจายอย่างรุนแรงจนน่าหวาดกลัวกันเลยทีเดียว

 
ศัลยกรรม
ข้อมูลและแหล่งที่มา http://women.thaiza.com/
ซึ่งกระแสการทำศัลยกรรมหน้าตามดารานักแสดงที่แต่ละคนนิยมชมชอบนั้น ถึงแม้จะไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด แต่ดูเหมือนจะกระแสนี้จะทำให้ดารานักแสดงส่วนมากเกิดอาการตกใจพร้อมกับหวั่นใจมิใช่เรื่องเล่น ๆ ก็เพราะว่าเมื่อมีคนที่มีหน้าตาคล้ายหรือเหมือนตนเองขึ้นมาในแบบหลากหลายคน ก็จะยิ่งทำให้เกิดจุดที่ไม่โดดเด่นหรือว่าแตกต่าง หรืออาจจะกลายเป็นเรื่องราวที่ถูกเอามาวิพากษ์วิจารณ์ไปในที่สุด ว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าพึงพอใจหรือสมควรแต่อย่างใด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้คงเป็นเพราะศิลปินนักแสดงหลากหลายคน เป็นไอดอลหรือตัวอย่างที่ดีของคนไทยทั่วทั้งประเทศ พร้อมทั้งเมื่อดารานักแสดงคนใดที่มีการเปลี่ยนแปลง และพยายามที่จะอัพเดตการใช้ชีวิตของตัวเองไปสู่การพัฒนาทางด้านต่าง ๆ ก็เอามาสู่การติดตามจากผู้คนที่ชื่นชอบอีกเช่นเดียวกัน พร้อมกับมิใช่แค่การติดตามเพียงแค่นั้น เพราะยังคงมีแนวทางการทำตามดารานักแสดงอีกด้วย เหมือนกับกระแสที่กำลังดังและมาแรงในตอนนี้ อย่างการทำศัลยกรรมใบหน้าตามดารานักแสดงที่ตนเองติดใจโดยตรง
 
ศัลยกรรมแต่ถึงอย่างไร เหล่าดารานักแสดงเอง ก็ไม่อาจที่ออกมาห้ามปรามหรือบังคับใครที่จะมิให้มีการลอกเลียนหรือทำศัลยกรรมหน้าให้เหมือนตน ก็เพราะว่าอย่างน้อยภายในเรื่องของการทำศัลยกรรมหรือการตกแต่งใบหน้า ก็เป็นสิทธิของทุกคนทั่วโลกที่จะสามารถทำได้ พร้อมกับไม่มีใครที่จะบังคับหรือว่าห้ามใคร ๆ ได้ภายในเรื่องนี้อีกเช่นเดียวกัน