แต่งหน้าไม่ยุ่งยาก สวยงามแบบใส ๆ ตามสไตล์วัยสาวมหาลัย

การแต่งหน้าที่เรียบสบาย แต่ดูดีได้ที่ไม่ต้องอาศัยเครื่องสำอางแบบหนาเตอะ อาจจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สาว ๆ ส่วนมากสามารถเลือกพร้อมกับทดลองแต่งได้เช่นกัน ส่วนการแต่งหน้าของสาว ๆ เด็กมหาลัยที่ดูอ่อนหวานพร้อมทั้งใส ๆ น่ารักนั้น มักจะเป็นการแต่งหน้าโทนสีอ่อนเป็นสำคัญ และไม่จำเป็นจะต้องอาศัยเครื่องสำอางมากหลายตัว เพียงแค่ใช้เทคนิคและวิธีการแต่งหน้าแบบง่าย ๆ แค่เพียงนั้นเอง

 
แต่งหน้า
ซึ่งเริ่มแรกสาว ๆ จะเริ่มแต่งหน้าทาปากด้วยการทาบีบีครีม หรือ ครีมปรับสภาพผิวหน้า เพื่อครีมซึมซับได้อย่างเร็ว สาว ๆ อาจจะต้องทาและเกลี่ยครีมให้ทั่วใบหน้า ต่อจากนั้นให้เริ่มใช้คอนซีลเลอร์ เพื่อใบหน้าของคุณมีความชัดมากยิ่งขึ้น โดยการแต้มคอนซีลเลอร์ลงที่ใต้ตา แล้วค่อย ๆ กดเบา ๆ ลงไปกับผิวหน้า เมื่อเสร็จสิ้นแล้วก็ให้เริ่มต้นลงแป้งเพื่อรักษาความมันบนใบหน้า โดยแป้งที่คุณใช้จะต้องเป็นแป้งตลับคุณภาพดี และคุณจะต้องมั่นใจว่า เมื่อพบกับอากาศร้อน จะไม่เกิดความมันบนใบหน้าของคุณอย่างแน่แท้ และเพื่อใครที่พอมีเวลา ก็อาจทำการมุ่งเน้นดั้งให้ดูสะดุดตาขึ้นด้วย Cezanne Nose Shadow & Hilight ซึ่งสีที่ใช้จะเป็นสีธรรมชาติ เข้ากับใบหน้าของคุณได้อย่างลงตัว ซึ่งคุณควรทำการสร้างเงาโดยใช้แปรงค่อย ๆ เกลี่ยลงไปที่ข้าง ๆ จมูกเบา ๆ เพื่อเกิดมิติ
 
จากนั้น ให้คุณทำการแต่งคิ้วและเติมสีสันลงบนแก้ม ด้วยสีชมพูอ่อนๆ ซึ่งสีสันบนแก้มอาจเป็นสีเดียวกับลิปสติกที่ท่านจะนำมาทาบนริมฝีปากก็ได้ หรือจะแตกต่างกันก็ได้ และนี่ก็คือวิธีการแต่งหน้าภายในลุ๊คสาวมหาวิทยาลัย ที่อาจจะแต่งได้ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน แต่กลับสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติเลยเชียว

สอนแต่งหน้า