หัวหินแหล่งท่องเที่ยวที่น่าหลงใหลแบบพระราชวังนิเวศน์มฤคทายวัน

หากพูดถึงสถานที่หัวหินก็ต้องคิดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดติดอกติดใจในช่วงวันหยุด วันนี้เราขอเสนอแนะหัวหิน สถานที่ที่สามารถพักผ่อนในช่วงวันหยุดที่มีเวลาน้อย เนื่องจากหัวหินอยู่ไม่ห่างไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่ จะตั้งอยู่บริเวณหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 
หัวหิน
ซึ่งหัวหินเป็นสถานที่ที่ มีมาช้านานแถมยังเป็นที่รู้จักกันอีกด้วย แต่ใคร ๆ จะรู้ว่าหัวหินไม่ใช่มีแต่ทะเลเพียงอย่างเดียวแต่ก็ยังมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจ ตัวอย่างเช่น พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน พร้อมทั้งมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า พระราชนิเวศน์แห่งความรักกับความหวัง จะมีลักษณะเป็นตำหนักไม้ทั้งสองชั้น พร้อมกับหันหน้าไปทางทะเล สำหรับนักเดินทางท่านใดที่ได้เข้าไปสถานที่แห่งนี้แล้วล่ะก็จะรู้ได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีความเงียบสงบและสวยงาม แรกเริ่มพระราชวังนิเวศน์มฤคทายวันแห่งนี้เสื่อมโทรมจนกรมตำรวจได้มีการเข้ามาดูแล ทำให้พื้นที่แห่งนี้มีความสวยงามมากเพิ่มขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นภายในจะมีพระที่นั่งสโมสรเสวกามาตย์ ที่นั่งสมุทรพิมาน พระที่นั่งพิศาลสาคร สวนเวนิสวานิช  สวนศกุนตลา  และสุดท้ายสวนมัทนะพาธาแถมกลับเป็นสถานที่ตั้งกองกำกับการ 1 กองบังคับการพิเศษไปแล้ว แต่ผู้เดินทางก็สามารมาเข้าชมได้เหมือนเคย
 
เพราะฉะนั้นถ้าใครได้มาหัวหินก็ต้องเดินทางมาสถานที่แห่งนี้ เพราะว่าการเดินทางพระราชวังนิเวศน์มฤคทายวันสามารถเดินทางมาได้ง่าย ถ้าผู้เดินทางมาโดยอาจจะสาธารณะล่ะก็ สามารถขึ้นเพชรบุรี – หัวหินพร้อมทั้งสามารถต่อรถมอเตอร์ไซค์มาได้เลยคะ แต่ยิ่งมารถส่วนตัวก็จะสามารถมาง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น. ทุกวันจะเสียค่าเข้าชมถ้าเป็นผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 15 บาทเพียงแค่นั้นค่ะ