แหล่งท่องเที่ยวชลบุรีเช่นปราสาทสัจธรรม

สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีที่ทำเอาผู้เดินทางต่างพาพูดถึงกันไม่หยุดไม่หย่อนกันเลยทีเดียว จนทำให้สถานที่แห่งนี้ยังคืออีกหนึ่งสถานที่ ที่ติดอันดับของจังหวัดชลบุรีนั่นเอง คือ ปราสาทสัจธรรม สถานที่ตั้งจะอยู่แนวอ่าววงพระจันทร์ เป็นบริเวณที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก และเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยพร้อมทั้งชาวต่างชาติมาเที่ยวเป็นปริมาณมาก

 
สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี
ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีเช่นปราสาทสัจธรรม เป็นปราสาทที่มีความเก่ามาช้านานและเป็นสถานที่แห่งเดียวที่สร้างด้วยไม้ทั้งสิ้น ไม่มีโลหะผสมเลย เว้นแต่แต่ส่วนฐานนั้นจะทำด้วยคอนกรีต แต่ว่าไม้ที่ได้เอามาสร้างเป็นปราสาทนั้นจะมีการสลักลวดลายต่าง ๆ ทั้งด้านในและภายนอกจะพบไปด้วยการแกะสลักที่มีความงดงามทำเอาผู้เดินทางตื่นเต้นกับสิ่งที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ส่วนที่แกะสลักออกมานั้นจะอาจสื่อความหมายออกมาให้เห็นว่า ความสำคัญของศาสนาทางด้านตะวันออกนั่นเอง อีกทั้งสิ่งที่เราได้พบเห็นนั้นส่วนมากจะมีรูปคนที่ดูเหมือนจะเป็นนางฟ้าหรือเทวดา ส่วนด้านในถ้าผู้เดินทางได้เข้าไปแล้วล่ะก็จะทำให้พบว่ามี 4 ห้องทั้งสี่ห้องนี้จะแกะได้สวยงามอีกด้วย นอกจากจะมีสิ่งโบราณให้ได้ชมแล้วก็ยังมีกิจกรรมให้กับนักเดินทางอีกเช่นกัน โดยจะมีการแสดงเกี่ยวข้องวัฒนธรรมไทย ฟันดาบ รำไทย หรือว่ามวยไทย ที่ทำเอานักเดินทางจะต้องย้อนกลับมาสถานที่แห่งนี้อีกก็เป็นได้
 
เพราะฉะนั้นสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีก็ยังมีพื้นที่อีกมากมายที่ทำให้นักท่องเที่ยวชื่นชอบและประทับใจอย่างกับปราสาทสัจธรรม สิ่งสำคัญที่เราได้พบสถานที่แห่งนี้ คือ ความคุณธรรมของเหล่านางฟ้าเทวดา พร้อมทั้งวัฒนธรรมที่ยังคงเหลืออยู่นั่นเองค่ะ

เที่ยวสวนนงนุชสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี