ความอัศจรรย์ของสถานที่ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เว้นแต่ว่าที่นี้จะมีความงามทางด้านธรรมชาติ  พอให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจกันแล้วนั้น  สิ่งที่น่าน่าพิศวงใจอีกอย่างหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่คือ  อาณาเขตและบริเวณโดยรอบของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  กลับทั้งหมดพื้นที่ที่หมดที่เกี่ยวข้องถึง4 จังหวัดด้วยกันเลยทีเดียว  ได้แก่   จังหวัดสระบุรี  , นครราชสีมา  ปราจีนบุรี  ด้วยกันจังหวัดนครนายก  ซึ่งพื้นที่ทั้งหมดของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  ที่รายล้อมไปด้วยพื้นที่ของ 4 จังหวัดที่กล่าวมาข้างต้น  หากลองนึกดูเล่น ๆ ขนาดของพื้นที่ก็คงจะกว้างขวางไกลสุดลูกหูลูกตากันเลยทีเดียว

             เพื่ออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  เว้นแต่ว่าจะมีแถบกว้างขวางเกินคาด ถึงขนาดพื้นที่ขยายตัวไปถึง 4 จังหวัดด้วยกันจนกลายเป็นที่น่าเกินจริงใจของผู้คนที่เพิ่งรู้ในกรณีนี้  อีกหนึ่งความอัศจรรย์ใจที่เราสามารถรับรู้ได้อีกนั่นก็คือ  อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ยังได้ถูกประกาศให้เป็น  "มรดกโลกทางธรรมชาติ"   จากองค์กรยูเนสโกโดยตรง   พร้อมทั้งได้รับการบันทึกสถิติว่า  เป็นภูมิประเทศที่มีอากาศบริสุทธิ์ 1 ใน 7 ของโลก
แถมสถานที่ท่องเที่ยวอย่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  ยังคงเป็นสถานที่ที่มีสภาพภูมิอากาศที่เย็นสบายตลอดปีอีกด้วย   จนกระทั่งได้มีผู้นำองุ่นพันธุ์ไวน์ต่าง ๆ มาทำการเพาะปลูกเป็นไร่ขนาดใหญ่  และขยายตัวออกไปเรื่อย ๆ  ทำให้เกิดอุตสาหกรรมไวน์นานาประการแห่งด้วยกัน  ภายใต้การดูแลจากเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั่นเอง

 

เขาใหญ่

เว้นเสียแต่นี้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  ยังคงมีอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย รวมไปถึงการซื้อขายผลิตผลทาง ด้านการเกษตรที่ทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้จัดทำขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น  ร้านอาหาร ร้านกาแฟ  และแหล่งช็อปปิ้งที่สามารถทำให้นักเที่ยวได้ผ่อนคลายในสไตล์ยุโรปภายใต้แบ รนด์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั่นเองละคะ
เขาใหญ่