สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายแบบดอยผาตั้ง

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายคือจังหวัดอีกที่หนึ่งที่มีผู้เดินทางไปชมธรรมชาติที่มีความงาม ที่ตั้งของเชียงรายส่วนมากจะเป็นเรื่องเก่าแก่ที่มีความสำคัญมาช้านาน จนทำให้ประชาชนจำนวนมากให้ความหมายกับเมืองเชียงรายไม่แพ้เมืองอื่น ๆ เลยก็ว่าได้

 
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย
ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายมีพื้นที่สำคัญไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยือน วันนี้จึงอยากแนะนำแหล่งท่องเที่ยวในเชียงรายให้ให้กับเพื่อน ๆ ได้ลองไปเชยชมกันดู ถ้าจะให้พูดถึงก็ต้องเป็นที่แห่งนี้เลย ดอยผาตั้งเป็นแหลงธรรมชาติที่มีความงดงามเป็นอย่างมากมีลักษณะเป็นหุบเขาที่มีความสลับซับซ้อนทำให้เกิดความสวยงามจึงทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติต่างก็เอ่ยถึงกันเป็นจำนวนมาก แถมยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้แบบงดงามในเวลาช่วงเช้า กับช่วงเย็นก็สามารถเห็นดวงตะวันมีลักษณะกลมมาก ๆ มีสีสันที่สวยงามแล้วค่อย ๆ หายไป ถ้าถึงช่วงเดือนธันวาคมของสิ้นปีทีไรก็จะมีผู้เดินทางสถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายไปเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก แถมยังมีดอกซากุระบานให้กับนักเดินทางได้รับชมด้วย
 
และนี่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย ดอยผาตั้งที่ทำเอานักท่องเที่ยวไม่หลงลืมอย่างแน่นอน พร้อมทั้งที่สำคัญการเดินทางมาที่ดอยผาตั้งนี้ก็สามารถเดินทางมาได้ง่ายไม่ลำบาก ยิ่งถ้าผู้เดินทางมีรถยนต์ส่วนตัวมาเองแล้วล่ะก็ยิ่งเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวเดินทางได้สะดวก แต่ทว่าเวลาจะขึ้นไปบนเขานั้นจะต้องเดินเท้าขึ้นไปอย่างเดียว ทำให้เราต้องมีการผจญภัยอยู่ตลอดแต่ก็ทำเอานักท่องเที่ยวสนุกสนานกับการเดินทางในทริปนี้ได้อย่างแน่แท้เลยค่ะ