ดูดวงเพื่อทราบวิถีทางของชีวิต กับแนวทางการแก้ปัญหาที่พอจะทำได้

ภายในโลกของข้อเท็จจริงแล้วนั้นสิ่งที่มนุษย์น่าจะให้ความสำคัญ กลายเป็นเรื่องราวในการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน กับเรื่องราวของการดำเนินชีวิตในอนาคตของวันข้างหน้า แต่สำหรับผู้คนส่วนมากที่ได้เดินทางมาดูดวง หรือกระทั่งเป็นการเช็คดวงตามอินเตอร์เน็ตหรือมือถือ ถือได้ว่าเป็นการดูดวงหรือว่าเหตุการณ์ของชีวิตในแต่ละรูปแบบ เพื่อพบเจอกับข้อคิดดี ๆ หรือแม้กระทั่งหนทางในการดำเนินชีวิตเพิ่มเติม

 
ดูดวง
ภายในส่วนของหนทางแห่งการเช็คดวงหรือทำการดูดวงของมนุษย์เราในปัจจุบัน ย่อมเป็นการดูดวงหรือว่าทำนายชีวิตในปัจจุบันหรือในอนาคต เพื่อพบกับข้อคิดดี ๆ หรือว่าแม้กระทั่งเรื่องบางเรื่องที่เกิดขึ้นหรือว่าบ่งบอกได้จากคำทำนาย เป็นการเตือนสติให้เราได้ทำการหยุดคิดและพิจารณาว่าสิ่งไหนดี พร้อมทั้งสิ่งไหนที่ไม่ดีและกำลังกระทำอยู่ เพราะฉะนั้นแล้วเหตุผลของหลากหลายคนที่ประทับใจไปกับการดูดวงนั้น ส่วนหนึ่งย่อมมาจากความต้องการที่จะรับรู้เหตุการณ์ต่าง ๆ ทั้งในยุคปัจจุบันและในอนาคต แต่เพราะว่าอดีตที่ผ่านมานั้น คนในช่วงปัจจุบันกลับให้ความสนใจลดน้อยถอยลงไป เนื่องจากอดีตเป็นสิ่งที่มนุษย์ส่วนใหญ่รับรู้แล้วว่า ไม่สามารถนำมาแก้ไขทุกอย่างในปัจจุบันและในอนาคตได้
 
ซึ่งถ้าหากว่าการดูดวงในตอนนั้น บอกว่าแนวทางแห่งการดำเนินชีวิตของเราเป็นไปได้ด้วยดี ก็จะเป็นเหตุให้ผู้ที่ดูดวงมีสติพร้อมทั้งข้อคิดดี ๆ เพิ่มเติมมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญ กำลังใจที่ได้รับรู้ว่าหนทางแห่งการดำเนินชีวิตกำลังเป็นไปได้ดี จะช่วยเพิ่มพูนพลังแห่งการดำรงชีวิตของมนุษย์เราทุกคนได้จากการดูดวงในแต่ละคราวนั่นเอง