เมื่อสภาพการณ์ในการทำข่าวเพลิดเพลินเกาหลีไม่แตกต่างไปจากไทย


วงการรื่นเริงไทยหรือแม้ กระทั่งวงการรื่นเริงเกาหลี เอง   ย่อมต้องมีแหล่งข่าวสนุก สนานเกาหลีให้เป็นที่แน่นอน แต่คุณทราบหรือไม่ว่า ข่าวบันเทิงแรกอาจจะต้องมี มรสุมอย่างมากหลาย และมรสุมเหล่านี้ก็เกิดจากความเข้าใจซึ่งกันและกันของแต่ละฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายดารานักแสดงเอง ฝ่ายนักข่าวหรือผู้สื่อข่าวรื่นเริงเกาหลีเอง และแฟนคลับพร้อมผู้ที่รับข่าวสารท่านอื่น ๆ ด้วยอีกด้วย ที่จะต้องมีการไม่ค่อยกินสีกันเสียเท่าไหร่นักเมื่อที่ต้องมีฝ่ายใดฝ่าย หนึ่งเกิดอาการอยากอ้างอิง หรือมีการพูดถึงอีกฝ่ายโดยไม่ตั้งใจ

ดาราเกาหลี
             อีกทั้งสถานการณ์ของเหล่าผู้คน หน้าที่ในวงการที่เกี่ยวข้องกับความเพลิดเพลิน ย่อมที่จะต้องมีการแตกแยกเป็นเรื่องธรรมดา เพราะศิลปินหรือซุปเปอร์สตาร์จำนวนมาก  ก็อยากที่จะให้นักข่าวมีการสัมภาษณ์ พร้อมทั้งทำข่าวของตนเองไปทางด้านที่ถูกต้อง เหมาะสม  ส่วนนักข่าวหรรษาเกาหลีเอง ก็มีแค่บางท่านแค่นั้น ที่อาจจะมีการเขียนข่าวและประกาศข่าวให้กับดารานักแสดงแต่ละท่านต้องเกิดอาการเคืองเล็กน้อย หรือไม่อาจจะเกิดอาการขึ้งเคียดและต้องการพูดคุยด้วย เลยก็มีจ้ะ  และการที่ไม่เข้าใจหรืออาจจะเรียนในภาษาแบบชาวบ้าน ๆ ว่าไม่ค่อยถูกกันเสียเท่าไหร่นัก ภูมิหลังของการทำข่าวสนุกสนานเกาหลีจึงอาจจะไม่ราบเรียบก็อาจ จะ  แม้กระทั่งนักข่าวบันเทิงเกาหลีหรือตัวนักแสดงเองก็ตาม  แต่ด้วยความที่ต่างคนต่างก็มีกิจ. งาน และกำลังปฏิบัติหน้าที่ของตัวอยู่นั้น  ก็ย่อมที่จะต้องมีจรรยาบรรณ เพื่อให้เกิดศักยภาพและ ศักยภาพของตนเองให้ได้มากที่สุด  เพื่อที่จะเป็นบทพิสูจน์เพื่อให้เกิดอรรถ ประโยชน์ต่อตนเองในภายภาคหน้า 
 


และนี่ก็คือส่วนใดส่วนหนึ่งระหว่างเบื้องหน้า และเบื้องหลังของวงการหรรษาเกาหลีบางส่วน  พร้อมทั้งนักข่าวบันเทิงเกาหลี หรือแม้กระทั่งการทำข่าวสนุก สนานเกาหลี  พร้อมทั้งความสัมพันธ์ของแต่ละสายภารกิจที่ต้องมาเจอและมีความเกี่ยวข้องกันนั่นเองละจ๋า