นักข่าวบันเทิงไทยพร้อมด้วยสภาพความเป็นอยู่เสี่ยงแห่งการค้นหาความแท้จริงในข้อมูล

เวลานี้จากการที่ได้ เห็นนิตยสารข่าวบันเทิงหลากสำนักพิมพ์   มีวางแผงกันมากมายตามร้านขาย หนังสือให้ได้เลือกซื้อเลือกเสพย์สื่อกันจนตาลาย   นั้นก็เป็นตัวบ่งที่ชัดเจนแล้วว่าข่าวคราว บันเทิง   ดูจะเป็นชนิดข่าวยอดนิยม สำหรับผู้บริโภคมากที่สุด เพราะเป็นแหล่งวิชาความ รู้สำคัญที่จะทำให้ได้รับรู้เรื่องราวส่วนตัวของเหล่าดารานักร้องที่ชื่น ชอบว่าอยู่ไหน ทำอะไรไปกับใคร จนอาจทำให้หลายๆคนอดจะอิจฉานักข่าวบันเทิงไม่ได้   และใฝ่ฝันอยากจะเป็นผู้สื่อข่าวบันเทิงบ้าง   เพื่อได้เจอกับบุคคลดังและนักร้องที่ตนเองชื่นชอบ แค่วิ่งตามดารานักร้องเขียนข่าวถ่ายรูปก็ได้เงินมากมาย แต่ทว่าเบื้องหลังของนักข่าวบันเทิงไม่เหมือนกับที่หลายๆคนกำลังคิดอยู่แน่

ดาราช่อง3

             อาชีพนักข่าวเป็นพิเศษนักข่าวบันเทิง  ไม่ได้สามารถเป็นกันได้ง่าย ๆ และเพียงแค่วิ่งตามดาราไปวัน ๆ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะได้ข่าวและได้เงินเลย  การทำงานคนเขียนข่าวบันเทิงนั้น นอกจากจะต้องเกาะติดสถานการณ์อย่างเหนียวแน่น   เพื่อติดต่อขอสัมภาษณ์นักแสดงนักร้องนั้นเมื่อได้พบปะแล้วก็ใช่ว่ามีแค่สำนักข่าวของเราเท่านั้นที่มาทำข่าว  ยังมีสื่ออีกหลายสำนักเช่นกันที่ต้องการทำข่าวนี้แต่หากได้ทำเป็นเจ้าแรกและได้เป็นเจ้าเดียวด้วยแล้ว  ก็จะทำให้มีสปอนเซอร์และรายได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย จึงต้องมีการแย่งชิงเพื่อที่จะได้ทำข่าวเป็นอันดับแรก ๆ วงการสายผู้สื่อข่าวบันเทิงจึงถือว่าเป็นวงการที่ค่อนข้างดุดัน มีความแก่งแย่งกันสูง
 

             เหยี่ยวข่าวบันเทิงหลายคนต้องอดทนเหน็ดเหนื่อยกับงานที่หาไม่ได้ง่าย ๆ และต้องยึดถือหลักจรรยาบรรณของสายงานด้วย  หากเขียนข่าวไม่เข้าหูใครเข้า ก็อาจจะโดนด่าหรือถึงขั้นโดนฟ้องขึ้นโรงขึ้นศาลเลยก็ว่าได้ เห็นไหมล่ะขาว่าเบื้องลึกการทำงานในสังคมนี้ยังมีอะไรอีกมากมายไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลย
ข่าวดาราวันนี้