เที่ยวทะเลกับหมู่เกาะในเมืองไทย อย่างหมู่เกาะง่ามแห่งทะเลชุมพร

สถานที่ท่องเที่ยวภายในประเทศไทยอย่าง หมู่เกาะง่าม ถือได้ว่าเป็นหมู่เกาะในทะเลชุมพร  ที่ได้ชื่อไปด้วยความงดงามออกแนวธรรมชาติอย่างสุดล้ำ แต่การเที่ยวทางทะเลที่โดดเด่น ย่อมเหมาะสมกับคนรักทะเลและชอบความเป็นธรรมชาติอย่างลึกซึ้งอย่างมากที่สุด

 
หมู่เกาะง่าม
โดยเฉพาะผู้คนส่วนมากที่เดินทางไปยังที่นี้ ก็คงต้องไม่คลาดที่จะทำกิจกรรมดำน้ำเป็นสำคัญอย่างแน่นอน ก็เพราะว่าปะการังมากน้อยใหญ่ เฝ้าคอยให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังหมู่เกาะง่ามได้สัมผัสถึงความสวยงามพร้อมทั้งความงดงามที่น่าจดจำ และด้วยสาเหตุนี้จึงทำให้ หมู่เกาะง่าม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดชุมพรเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี้ประกอบไปด้วยความสวยงามในรูปแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหินหลักง่าม หรือหินแพ   เกาะง่ามใหญ่ เกาะงามน้อย ซึ่งอยู่ห่างจากฝั่ง หากจะทำการเดินทางไปยังหมู่เกาะต่างๆ เหล่านี้ ก็คงต้องอาศัยเรือวิ่งและเดินทางไปประมาณ 1 ชั่วโมงร่วมกัน  แล้วคุณก็จะได้สัมผัสกับความเป็นหมู่เกาะน้อยใหญ่กลุ่มนี้ในจังหวัดชุมพร ยิ่งไปกว่านี้ ความเป็นเอกลักษณะของหมู่เกาะง่าม เป็นทะเลแถบนี้จะมีลักษณะที่ไม่ใสเท่ากันกับเกาะอันดามัน และไม่มีดงปะการังอ่อนสีสดมากเท่าใดนัก แต่ถ้าว่าที่นี้กลับถูกรายล้อมไปด้วยดงปะการังดำที่หาชมได้ยากในจุดดำน้ำอื่น ๆ
 
และนี่ก็อาจยืนยันได้ว่า หมู่เกาะง่ามแห่งทะเลชุมพร ถือว่าเป็นทะเลพร้อมทั้งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลและฝูงปลาจำนวนมากเลยทีเดียวละค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวที่ชอบดำน้ำ จะได้พบกับปลากะพงแดง  ปลาข้างเหลืองฝูงใหญ่ ๆ ที่ทำการว่ายน้ำเล่นผ่านไปผ่านมารายล้อมรอบกายคุณ