ทดลองรักแท้ผ่านการสัญจรภูกระดึง

ภายในเรื่องของความเชื่อทางด้านจิตใจ พร้อมกับแรงแห่งความศรัทธาที่ว่า หากว่าใครต้องการจะพิสูจน์รักแท้ของตนเอง ต้องนำพาคนที่เรารักไปร่วมพิสูจน์รักแท้ ด้วยการท่องเที่ยวสู่ยอดภูกระดึง สำหรับเป็นการพิชิตใจของทั้งสองฝ่าย

 
ยิ่งถ้าหากว่าคู่รักคู่ไหน ที่อาจร่วมเดินทางไปสู่ยอดภูกระดึงได้ แถมยังคงช่วยเหลือและดูแลกันและกันเป็นอย่างดีตลอดทาง รับรองเลยว่า คู่รักคู่นั้น เป็นคู่รักแท้พร้อมกับมีใจรักที่ซื่อสัตย์ต่อกันนั่นเอง และนี่ก็คือตำนานที่ถูกกล่าวขานตามความเชื่อที่เรามักจะได้ยินเสมอ ตลอดการท่องเที่ยวสู่อุทยานแห่งชาติ ภูกระดึง แต่เพื่อการเดินทางสู่ยอดดอยนั้นถือได้ว่ามิใช่เรื่องง่าย จึงนำมาท้าพิสูจน์คู่รักได้หลากหลายคู่เลยทีเดียว ก็เพราะว่าการเดินทางสู่ยอดดอยนั้น จำเป็นจะต้องอาศัยการเดินทางด้วยเท้าที่เป็นระยะทางมากกว่า 9 กิโลด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นเขาจำนวน 5 กิโล  บวกทางราบอีกราว 3-4 กิโลเมตร ซึ่งนอกจากจะเหน็ดเหนื่อยกับการเดินเท้าแล้ว ยังต้องใช้ใจพร้อมกับความอดทนที่แข็งแกร่งพอสมควร ถึงสามารถพิชิตยอดดอยของภูกระดึงได้อย่างสำเร็จ ส่วนความชอบในการเดินทางไปภูกระดึงของผู้เดินทางนั้น มักได้รับความนิยมในการสัญจรกันไปแบบกลุ่มเพื่อน พร้อมกับกลุ่มครอบครัว แต่ไม่ว่าจะเหนื่อยสักเพียงไหน ต่อให้ไกลเสียเท่าไหร่
 
ภูกระดึง
พร้อมทั้งแน่นอนสำหรับนักท่องเที่ยวหลากหลายคน ต่างก็สนใจกับการเดินทางไปสู่ยอดดอยให้ได้ และค่อนข้างพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า แสนจะเหน็ดเหนื่อยมาก … แต่พอได้สัมผัสกับธรรมชาติข้างบน ภูกระดึง  แล้วคุ้มค่าจนลืมความเหน็ดเหนื่อยตอนแรกไปได้เลยละค่ะ