สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจดจำในเม็กซิโก เช่น ทุ่งหินร้างบิสไท

อีกหนึ่งสถานที่ที่น่าจดจำ พร้อมกับยังคงเป็นอีกสถานที่หนึ่งของสหรัฐอเมริกาในเม็กซิโก ที่ทำให้ทุกคนคงต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าหนึ่งเดียวในโลกและไม่มีที่ไหนที่เหมือน ทุ่งหินร้างบิสไท

 
ทุ่งหินร้างบิสไท
ความโดดเด่นที่คอยสร้างความตื่นตาตื่นใจ พร้อมทั้งความตื่นเต้นสำหรับสถานที่แห่งนี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักให้ความหมายและเดินทางมาเยือนอย่างไม่ขาดระยะ ถึงแม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าเป็นทุ่งหินร้าง แต่ความว่างเปล่าของที่นี้ ก็สร้างบรรยากาศแห่งความจำที่ดีให้กับนักท่องเที่ยวได้ไม่มีวันลืม เนื่องจากทุ่งหินร้างบิสไท หรือ บิสไทไวล์ดเดอเนส ภายในเม็กซิโกนี้ เป็นเขตป่าหินรกร้างใกล้ ๆ กับเมืองซานฮวน ซึ่งถึงได้ว่าเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวไม่มากนัก แต่ทุ่งหินร้างบิสไทกลับครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 45,000 เอเคอร์เลยเชียว จุดเด่นพร้อมทั้งจุดสำคัญของทุ่งหินร้างคือ ในป่าหินอันเงียบสงบนี้ นักเดินทางจะได้พบกับกลุ่มหินที่มีรูปร่างแปลกประหลาด แตกต่างกันออกไปแบบเห็นได้ชัดเจน โดยที่หินกลุ่มนี้เกิดจากการกัดกร่อนของน้ำ ก็เพราะว่าจากหลักฐานธรณีวิทยา พอที่จะทำให้ทราบได้ว่า แต่เดิมที่นี้เป็นพื้นที่แห่งทะเลโบราณ พร้อมกับสามารถวัดอายุได้ถึง 70 ล้านปีเลยทีเดียว
 
และอีกหนึ่งมิติที่สร้างมนต์ขลังแห่งความว่าง ก็ยังคงมีมิติแห่งความสวยงามตามต้นฉบับทุ่งหินร้างอยู่เสมอ พร้อมกับความสวยงามที่ไม่เหมือนใคร ย่อมจะเป็นสิ่งหนึ่งและสิ่งเดียวที่อาจดึงดูดผู้เดินทางให้เดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ได้ ดังนั้น ความเหงาหงอยของที่นี้ไม่ได้มีเสมอไป ก็เพราะว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างให้ความสนใจ และเดินทางมายังที่นี้เป็นปริมาณมากเลยทีเดียว 

ทุ่งหินร้างบิสไท