เสี่ยงโชคชะตาด้วยสลากกินแบ่งรัฐบาล ร่ำรวยหรือว่าจนก็อาจเสี่ยงดวงได้

การเสี่ยงดวงผ่านสลากกินแบ่งรัฐบาล กลับเป็นสิ่งหนึ่งที่อาจจะนำเงินก้อนหนึ่งมาสู่คนซื้อได้อย่างง่ายๆ การเสี่ยงดวงด้วยการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เลยกลายเป็นสิ่งหนึ่งที่เคียงคู่กับการเสี่ยงโชคของคนไทยมาอย่างยาวนานหลายสิบปี

 
สลากกินแบ่งรัฐบาล
แต่ความเป็นนั้น สลากกินแบ่งรัฐบาล อาจเป็นปัญหาหนึ่งที่ทำให้คนไทยต้องสิ้นเปลืองไปกับกระดาษแผ่นหนึ่ง ผ่านการเสี่ยงโชค แต่ถ้าหากว่ากระดาษแผ่นนั้นเป็นโชคของใครคนใดคนหนึ่งขึ้นมา จากกระดาษใบเดียวแผ่นเล็กๆ จะทำให้เขาเหล่านั้นมีเงินมากขึ้นหลากหลักเลยทีเดียวและด้วยความที่กระดาษอย่างสลากกินแบ่งรัฐบาลนี้ ที่เป็นเหตุให้คนคนหนึ่งสามารถร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีได้ เปรียบเสมือนเป็นแรงผลักดันที่คนอื่น ๆ ได้ลองเสี่ยงโชคกับสลากกินแบ่งรัฐบาลเช่นเดียวกัน แต่ถ้าว่ายิ่งนับวัน ก็ยิ่งจะมีคนรู้จักเจ้าสลากกินแบ่งรัฐบาลมากขึ้น มากขึ้นไปเรื่อย ๆ  ซึ่งพวกเขากลุ่มนี้ต้องการที่จะมีโชค ทำให้พวกเขามีความใฝ่ฝันขึ้นมาภายในการเลือกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในแต่ละงวดต่อไป เผื่อว่าสักวันที่โชคลาภลอยมาสู่ตัวเขาพวกนั้น เขาทั้งหลายก็จะมีฐานะทางการเงินที่ดีขึ้นอย่างเห็นชัด  โดยเฉพาะคนที่เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่แล้วก็มักเป็นคนที่ฐานะทางเงินค่อนข้างแย่ พร้อมกับสลากกินแบ่งรัฐบาลมากที่สุดก็คือคนจนโดยทั่วไปนั่นเอง
 
แต่อย่างไรก็ดี สลากกินแบ่งรัฐบาลไม่ได้มีเพียงในเมืองไทย สำหรับต่างประเทศเขาก็มีหวยรัฐบาลเหมือนกับไทยเรา ไม่ว่าจะเป็นโลกทางด้านตะวันตกหรือว่าตะวันออก ล้วนที่จะเสี่ยงโชคกับเจ้าสลากกินแบ่งรัฐบาลเหมือนกันทั้งนั้น