หลายหลากแหล่งท่องเที่ยวเขาใหญ่ กับกิจกรรมเด็ด ๆ ที่น่าตรึงตาตรึงใจ

สำหรับสถานที่เที่ยวเขาใหญ่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คงต้องยกให้ ฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ท Adventure World เขาใหญ่ ที่มีแอคทิวิตี้แอดเวนเจอร์ให้เลือกท้าทายความกล้ากันมากถึง14 กิจกรรมด้วยกัน อาทิเช่น RollerX บอลยักษ์ Dia 3 เมตร กลิ้งหลุนๆลงจากเขาแล้วมาต่อด้วยกิจกรรม Water Challenge ฐานน้ำเผชิญภัย ฝ่าด่านฐานน้ำ 4 ด่านในทะเลสาบใหญ่ ฯลฯ

 
เขาใหญ่
และเมื่อดวงตะวันตกดินยังมีการละครคาวบอยโชว์ อินเดียนโชว์ที่จะออกมาแสดงแสงยานุภาพ โชว์การใช้อาวุธยุทโธปกรณ์ เล่นไฟบูชาเทพเจ้าให้ได้ร่วมผาดโผนกันเบาๆ และสาวๆคาวเกิร์ลก็จะออกมาร้องรำทำเพลงช่วยสร้างบรรยากาศให้รื่นเริง นอกจากนี้เขายังมีบริการเช่ายืมชุดคาวบอยคาวเกิร์ลให้แปลงตัวสวมวิญญาณเป็นส่วนหนึ่งของชาวเผ่าพันธุ์หรือจะถ่ายรูปเก๋ๆไว้เป็นภาพตรึงตาตรึงใจได้อีกด้วย และอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่น่าหลงใหลไม่แพ้กัน คงไม่พ้นสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง The Pete Maze เพราะแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ถูกออกแบบขึ้นมาในสไตล์ของ ยิ่งหลงทางยิ่งสนุก ดินแดนเขาวงกตต้นไม้ที่ใหญ่โตที่สุดในประเทศไทยถูกจำลองมาไว้ที่เขาใหญ่ เปรียบเสมือนเป็นการหาทางออกและเป็นเส้นทางที่ปลอดภัย
 
อีกทั้งในระหว่างทางผู้เดินทางเขาใหญ่จะเจอมุมถ่ายภาพเก๋ๆซ่อนอยู่ภายใน เช่น มุมน้ำพุสุดอลังการ กำแพงดินสอสีสุดกระจิดริดหรือรูปปั้นแนวๆตัวเบ้อเริ่มและอีกมากที่คุณจะได้พบเจอ นอกจากนี้ยังได้ฝึกควบคุมสติอารมณ์ไม่ให้ตื่นกลัวจากการหลงทางและฝึกความจำกันอีกด้วย สัญจรก็ไม่ยากเพราะอยู่ในซอยฟาร์มโชคชัย3 นั่นเอง