ย้อนอดีตวัยเยาว์ ณ เพลินวาน หัวหิน

ที่เที่ยวหัวหินที่เราจะนำเสนอทุกท่านในต่อไปนี้ อาจจะทำให้ทุกท่านอดคิดถึงช่วงเวลาในวัยเด็กที่แสนมีค่าเมื่อเกือบๆ 20 ปีก่อนไม่ได้เลยทีเดียว เพราะสถานที่ท่องเที่ยวหัวหินแห่งนี้ได้ทำการดัดแลปงพื้นที่และจำลองสถานที่ให้มีลักษณะคล้ายๆกับร้านค้าในแบบยุค 80-90 เลยนั่นเอง อีกทั้งยังมีทั้งอาหารการกินมากมายที่หาได้ยาก โดยเฉพาะกับไฮไลต์อย่างเช่นของขบเคี้ยวที่เราน่าจะคุ้นเคยกันดีในวัยเยาว์ เราจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวหัวหินแห่งนี้ มันมีชื่อเรียกว่า “เพลินวาน หัวหิน” เป็นสถานทีแห่งความจำหัวหินของคนหลายๆคนที่มีอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไปที่อาจจะยังคงนึกถึงความหลังในสมัยก่อนว่าเราเคยพบเจอกับอะไรมาบ้างในช่วงวัยเด็ก

 
หัวหิน
อย่างที่เราได้แนะนำไปในข้างต้นว่า สิ่งที่สามารถเรียกให้คนทุกคนตั้งแต่เด็กและผู้สูงอายุได้เข้มาเยี่ยมชม เพลินวาน นั่นก็คือที่เที่ยวหัวหินแห่งนี้มีการรวมเอาอาหารการกินในช่วงยุค 80-90 ไว้อย่างครบบริบูรณ์โดยเฉพาะกับขนมและของเด็กเล่น การจัดแต่งสถานที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกร้านกาแฟโบราณหรือร้านรวงต่างๆ ทำออกมาได้เหมือนร้านในสมัยยุค 90 อย่างมาก เรียกได้ว่าหาได้ยากมากถ้าเทียบกับในยุคปัจจุบันนี้
 
ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ยังมีการจำลองบรรยากาศบางอย่างไว้อย่างงามตา อย่างเช่นการจำลองสะพานไม้ข้ามคลองที่แสนงามตา (แต่ด้านล่างเป็นลานจอดรถ) และในช่วงสุดสัปดาห์ในช่วงวันหยุด จะมีการฉายหนังกลางแปลงสไตล์ที่เราเคยคุ้นเคยกันในสมัยเก่าอีกด้วย