เกาะล้าน แหล่งท่องเที่ยวที่เก็บทุกสิ่งอย่างเอาไว้ภายในที่เดียว

ช่วงปัจจุบันเกาะล้านยังคงเป็นสถานที่ที่รวบรวมทุกสิ่งอย่าง พร้อมกับสามารถอำนวยความสบายอย่างพร้อมสรรพให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างปลาบปลื้มใจ ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร ภัตตาคารที่แสนจะเอร็ดอร่อยชวนให้ลิ้มรสอาหารต่อมื้ออย่างอั้นไม่อยู่  หรือว่าแม้กระทั่งแหล่งบันเทิง พร้อมทั้งกิจกรรมดี ๆ ข้างในเกาะล้าน

 
เกาะล้าน
ที่สำคัญจุดเด่นของเกาะล้าน คือวิวทัศนียภาพที่สวยงาม รวมถึงบรรยากาศโดยรอบกลับมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยที่ เกาะล้าน ถือได้ว่าเกาะล้าน พัทยาเป็นเกาะที่อยู่ภายในอ่าวไทยของเมืองไทยเรา แต่การท่องเที่ยวที่เกาะล้านกลับไม่เคยเงียบเหงา เพราะเกาะล้านเทียบเท่ากับอยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งตั้งอยู่ภายในแนบขนานกับหาดพัทยานั่นเอง โดยรวมแล้วเกาะล้านจะห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาแค่ไม่เท่าไหร่ ทำให้เกาะล้านกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชาวนักท่องเที่ยวทั้งไทยพร้อมทั้งต่างประเทศ ต่างก็ชื่นชอบและให้การสนับสนุน ในการเดินทางมายังแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ไม่ขาดสายเพราะเกาะล้านเป็นเกาะที่มีชายหาดขาว น้ำใสสะอาด บางครั้งน้ำทะเลกลับมีสีสันสลับกัน ระหว่างสีครามกับสีน้ำเงิน ทำให้วิวทัศนียภาพของเกาะล้านแสดงได้ถึงความเป็นธรรมชาติสุด ๆ ส่วนไฮไลท์ของเกาะล้าน อาจเป็นในเรื่องของการที่นักเดินทาง มักให้ความสนใจและเดินทางมาเล่นกีฬาทางน้ำกันเสียจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเรือลาก เรือเจ็ทสกี หรือว่าแม้กระทั่งการดำน้ำดูปะการัง
 
เนื่องจากเหตุผลที่ถูกกล่าวมาในข้างต้น เป็นเหตุให้เกาะล้านกลายเป็นสถานที่เที่ยว ที่ได้รับความนิยมชมชอบจากชาวไทยและชาวต่างประเทศ และมิใช่แค่เพียงมนต์เสน่ห์แห่งความงดงามของเกาะล้าน ที่จะสามารถดึงดูดผู้เดินทางเท่านั้น