ท่องเที่ยวสัมผัสไออุ่นหนาวบนดอยอ่างขาง สถานที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ที่โด่งดัง

ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นเที่ยวดอยอ่างขาง เมืองเชียงใหม่  เพราะแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้จะสามารถพาผู้เดินทางไปเชยชมดาว และสัมผัสไอหนาวกันอย่างน่าตรึงตาตรึงใจ  ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสุดในช่วงหน้าหนาวเลยก็ว่าได้  เพราะที่นี่มีแต่ความน่าประทับใจไม่รู้ลืม

 
เชียงใหม่
ดอยอ่างขาง  ถือว่าเป็นสถานที่หนึ่งที่ทำให้นักเที่ยวเชียงใหม่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต้องพูดถึง  เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก แถมบรรยากาศก็ดีเกินที่คาดไว้  ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมายังดอยอ่างขางได้สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด  ที่สำคัญสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่โด่งดังอย่างดอยอ่างขาง  ยังคงเป็นสถานที่ที่มีความสลักสำคัญต่อชาวเชียงใหม่เป็นอย่างมาก  เพราะสามารถเรียกนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ไม่ขาดสาย เสมือนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อไปยังทั่วโลกเลยก็ว่าได้  ด้วยความเป็นคุณสมบัติเฉพาะในลักษณะพื้นที่ที่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี  เพราะมีลักษณะพื้นที่เหมือนท้องกระทะหรืออ่าง  ทำให้ในช่วงฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิลดน้อยลงเป็นเลขหลักเดียว  ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับบรรยากาศหนาวเย็นสุดขั้ว  เหมือนกับได้ท่องเที่ยวไปยังเมืองนอกอีกด้วย  
 
นอกจากนี้  ดอยอ่างขางในช่วงฤดูร้อนก็ยังคงเป็นอากาศที่อุ่นขึ้นแต่ก็ไม่ร้อนมาก  ทำให้เป็นอุณหภูมิที่พอดีและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็ชื่นชอบเช่นเดียวกัน  แต่ถ้าจะให้ดีนั้นการท่องเที่ยวสู่ที่เที่ยวเชียงใหม่อย่างดอยอ่างขางในช่วงหน้าหนาว จะเป็นช่วงที่น่าท่องเที่ยวมาก