เครื่องแต่งตัวแฟชั่นเกาหลี เสื้อผ้าอินเทรนด์ที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนอย่างสม่ำเสมอ

ปกติแล้ว เครื่องแต่งตัวแฟชั่นเกาหลีในไทย นับได้ว่าเป็นเสื้อผ้าที่สามารถขายดีได้อย่างเป็นเทน้ำเทท่า แต่ทว่าแปลกอยู่อย่างหนึ่ง คือ เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีส่วนใหญ่ มักเป็นเครื่องแต่งตัวที่มีหน้าตาคล้าย ๆ กัน แต่จริง ๆ แล้วนั้น เสื้อผ้าที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกัน ก็ไม่ใช่เครื่องแต่งกายในรูปแบบเดียวกัน เป็นก็เพราะว่า เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีมักมีการอัพเดทการแปรเปลี่ยนตามกระแสแฟชั่นอยู่ตลอดทุกเมื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแต่ละช่วง ถ้าแฟชั่นมีระดับการเปลี่ยนแปลงไป แบบอย่างเสื้อผ้าก็ต้องเปลี่ยนแปลงไปด้วย

 
แฟชั่น
 
พร้อมทั้งนอกจากเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีจะต้องเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสแฟชั่นแล้ว กระแสความชื่นชอบของคนไทยจำนวนมาก ก็จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุค ตามสมัย พร้อมกับเพื่อให้เข้ากับสังคมในปัจจุบัน หากเสื้อผ้าในแบบไหนมาแรงแบบแซงโค้ง ชาวไทยส่วนใหญ่ให้ความนิยมแฟชั่นหน้าหนาวในการนำมาสวมใส่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มวัยรุ่นด้วยแล้ว ย่อมที่จะเป็นแกนนำที่ทำให้แนวทางแฟชั่นตื่นตัว จนกระทั่งทำให้เสื้อผ้าแฟชั่นทุก ๆ รูปแบบ ที่ดูเหมือนมีการอัพเดทล่าสุด แถมยังคงเป็นเทรนด์ใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมชมชอบเป็นอย่างมาก เสื้อผ้าชนิดนั้น ๆ ก็จะขายเป็นเทน้ำเทท่าเป็นช่วง ๆ ไป ส่วนผู้ใส่ก็จะต้องเปลี่ยนแปลงรูปแบบเสื้อผ้าไปตามกาลเวลา
 
แต่บางครั้ง ความนิยมชมชอบก็กลับเป็นบ่อทำลายล้าง จนกระทั่งทำให้กลุ่มวัยรุ่นส่วนใหญ่ จะต้องมีการอัพเดทเสื้อผ้าพร้อมกับเครื่องแต่งกายอย่างต่อเนื่องภายในทุก ๆ ช่วงเวลา จนการแปรเปลี่ยนที่ว่าทำให้เกิดนิสัยการใช้เงินที่ฟุ่มเฟือย เพื่อที่จะแลกมาด้วยเสื้อผ้าแฟชั่นสวย ๆ เพราะกลัวไม่อินเทรนด์ตามแนวทางแฟชั่นโดยตรง