การดูดวง การทายที่สามารถเชื่อมต่อเรื่องของอดีต ปัจจุบัน และอนาคตได้แบบอัศจรรย์

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เชื่อว่าตั้งแต่เล็กจนโตหลายคนอาจได้ยินคำนี้บ่อยๆ จากผู้ใหญ่หรือว่า ผู้มีอาวุโสในบ้าน และ เพราะ คำกล่าวนี้เองจึงเป็นที่มาของแนวคิดในเรื่องของสิ่งที่มองไม่เห็น และการพยากรณ์ดวงชะตา และการดูหมอ โดยการดูดวงในบางครั้งเราจะพบว่าผู้ที่ทำการดูหมอนั้นไม่ได้มีความเกี่ยวพันอะไรกันเลย แต่อาจจะที่จะนำเรื่องราวของ อดีต ปัจจุบัน และเรื่องราวของภายหน้าของอีกฝ่ายมาส่วนมากล่าวถึงได้ อย่างแม่นยำทำให้หลายคนเชื่อในเรื่องราวของการดูดวงเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่อาจเชื่อเพื่อความสุขใจ การดูดวงก็เหมือนกับการที่เราไปเจอจิตแพทย์ ที่ช่วยให้ข้อเสนอแนะในเรื่องต่างๆ  แต่การไปเจอจิตแพทย์นั้นดูดูเหมือนเป็นเรื่องราวที่ไม่ค่อย สบายใจของคนในสังคมเมืองไทย ทั้งที่ ที่จริงๆแล้วเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำในสังคมต่างบ้านต่างเมือง เมื่อมีเรื่องไม่สบายใจชาวไทยโดยมากเลือกที่จะพึ่งการดูหมอ มากกว่า เพราะ เป็นการให้ข้อเสนอแนะโดยที่เราไม่ต้องรู้จักเป็นการส่วนบุคคลกับผู้ให้ข้อเสนอแนะนั่นเอง

ดูหมอเพื่อที่จะกำจัดคำถามให้กับชีวิต

การดูหมอในบางคราว อาจจะทำให้คุณได้รับทราบถึงเรื่องราวบางสิ่ง ที่จะอาจจะมีขึ้นได้ในชีวิตของคุณ ซึ่งบางคราวการดูหมอที่ว่านี้ ก็อาจทำให้คุณได้พบเห็นกับเรื่องราวทั้งในปัจจุบันพร้อมกับอนาคต อีกทั้งความเชื่อถือและความศรัทธา จากการดูหมอของคุณในคราวนั้น อาจจะทำให้คุณได้รับรู้เรื่องต่าง ๆ ที่ท่านเองก็ยังคงติดอยู่ในใจ และเกิดความข้องใจจนอยากจะค้นเจอกับคำตอบ ซึ่งบางทีการดูดวงที่คุณเกิดความเชื่อมั่น และเกิดความนับถือเป็นอย่างมาก อาจทำให้คุณได้ค้นหาคำตอบที่ต้องการนี้ได้ พร้อมกับคุณเองก็จะรับรู้เรื่องราวและหนทางแห่งการดำรงชีวิต พร้อมทั้งสิ่งต่าง ๆ ที่มีขึ้นในเร็ววัน หากการดูหมอในคราวนั้นสามารถทำให้คุณได้พบเจอกับช่องทาง ที่จะมีขึ้นกับตัวคุณได้จริง ๆ
 
และด้วยความที่การดูหมอ สามารถบอกถึงการดำรงชีวิต และเรื่องราวทั้งในอดีตและปัจจุบัน ทำให้ผู้คนโดยมากพยายามที่จะค้นหาคำตอบที่ตนเองกำลังสงสัย และเกิดความต้องการที่จะอยากได้คำตอบนั้น ๆ อยู่ เพื่อที่จะสามารถเอามาเป็นข้อคิด และเอามาเป็นประโยชน์ต่อการคุ้มกัน และระวังตนเองในหลากหลายอย่างที่จะมีขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว แต่บางเรื่องหากว่าคุณรับรู้หรือได้รู้ก่อนหน้า อาจเป็นสิ่งที่ทำให้คุณเกิดอาการกลัว และพึงระวังอย่างที่ท่านเองอาจต้องเกิดความวิตกกังวลไม่ใช่น้อย สิ่งเหล่านี้ท่านควรที่จะยับยั้งและชั่งใจ พร้อมทั้งพยายามทำความเข้าใจและรับรู้ถึงปัญหาที่จะเกิดขึ้น เนื่องจากการดูหมอในบางเหตุ ก็เป็นการคาดเดาหรือการอาจเกิดขึ้นอย่างไม่เที่ยงแท้ก็เป็นได้